Category Archives: Nhật ký con yêu

Những dòng nhật ký về con và về những thành viên của gia đình nhỏ. Những yêu thương mẹ gửi cả vào đây nhé

Tổng hợp 6 tháng của em Bi

Tên đầy đủ của con gái là Lê Bảo Châu, đây là tên mà chị Bảo Hân chọn đấy. Chị ý 10 tuổi rồi nên chị ý ra dáng người lớn lắm, rất yêu em và đã có thể giúp mẹ chăm sóc em rồi.

Chúng mình cùng điểm qua tình hình phát triển của em Bi Bi nhá

Tháng thứ nhất: Tháng này mình chưa xinh lắm nên up ít ảnh thui hihi

Tháng thứ 2:

Posted in Nhật ký con yêu | Leave a comment

Em Bi chào đời – 24/04/2016

Không hiểu website bị làm sao mà mấy lần post bài ko được, hôm nay thử lại xem thế nào

Cháu là Lê Bi, chào đời vào lúc 10.28 phút sáng ngày 24/04/2016 ạ, cháu cầm tinh con Khị và cân nặng 3.2kg.

Em Bi sắp được 7 tháng rồi mà mẹ vẫn chưa post nổi bài viết vì blog có vấn đề. Nốt lần này mà không được thì chắc copy lại blog và đóng web thôi. hị hị

Posted in Nhật ký con yêu | Leave a comment

Chị Bông và em Bi

Vậy là mẹ quyết định viết lại nhật ký, giờ không chỉ viết cho Bông nữa mà còn viết cho cả em Bi. Hôm nay mẹ đã được 32 tuần bầu rồi đấy, và còn chưa đầy 2 tháng nữa là nhà mình sẽ chào đón một thành viên mới, em Bi. :)
Sau 10 năm, bố mẹ quyết định sinh thêm em bé vì Bông lớn rồi, có thể chăm em giúp bố mẹ được rồi. Bông hào hứng lắm vì con vốn thích có em từ lâu rồi. Nhưng bố mẹ cũng biết là sẽ khó khăn nên quyết định sẽ dùng những phương pháp hỗ trợ để có thể mang thai và sinh em. Cơ mà rất bất ngờ là mới đang trong giai đoạn làm thủ tục thì mẹ phát hiện ra đã mang bầu em được 6 tuần. Khỏi nói là bố mẹ và cả nhà mừng đến thế nào. Vậy là em Bi đã xuất hiện hoàn toàn tự nhiên, em Bi giỏi lắm ý.
Tất nhiên là vì tuổi mẹ lớn rồi nên sẽ phải làm rất nhiều xét nghiệm để đảm bảo em Bi khỏe mạnh khi chào đời. Và rất mừng là cho đến giờ mọi việc đều rất ổn, em khỏe mạnh và tăng cân đạt chuẩn, trộm vía, yêu con nhiều lắm ý.
Chị Bông thì hớn hở, cứ mong chờ đến tháng 5 để được ôm em trong tay, bố mẹ cũng làm công tác tư tưởng cho chị từ lâu: mẹ sinh em bé, không có nghĩa là sẽ chỉ yêu em mà quên mất Bông. Bố mẹ yêu hai chị em như nhau, chăm như nhau nên chị Bông đừng suy nghĩ hay stress nhé. Và chị Bông rất hiểu chuyện, rất yêu em và sẵn sàng nhường nhịn em. Chị rất thích nói chuyện với em, ghé tai hay sờ bụng mẹ để cảm nhận em đạp, rồi thi thoảng cũng đọc truyện cho em nghe nữa. Chị em mình yêu nhau mà.
À, nhưng vấn đề học tập của chị Bông thì chưa ổn nhá, năm nay lớp 4 rồi, là năm học có nhiều kiến thức mới và khó, thế mà chị Bông học hành chểnh mảng, bị cô phê bình. Mẹ cũng phê bình rồi đấy, chị hứa là chị sẽ thay đổi để còn làm tấm gương sáng cho em Bi chứ. Mẹ tin là chị Bông sẽ làm được nhé.
Nào, chị em Bông Bi cùng cố gắng nào. Yêu các con nhiều.
Ảnh siêu âm của em Bi lúc em 30 tuần 3 ngày và ảnh chị Bông lúc 10 ngày tuổi. Để lúc nào mẹ tìm lại cái ảnh siêu âm 32 tuần của chị Bông nhá

Posted in Nhật ký con yêu | Leave a comment

Malaysia hè 2015 ( 2)

Lẽ ra phải gọi là Năm ký chứ không phải là Nhật ký nữa vì mỗi năm mẹ viết có vài bài. Hư quá là hư, tại mẹ bận, mẹ lười, mẹ cạn kiệt lời văn hay để viết rồi, viết ra cứ thấy gượng gượng thế nào ý.
Up tiếp ảnh chuyến đi vui vẻ của nhà mình nào, thật sự là một chuyến đi hiệu quả, cả nhà chúng ta làm được bao nhiêu là việc, biết thêm được ối thứ. Bố mẹ phấn đấu từ giờ mỗi hè sẽ cho con đi chơi nước ngoài một chuyến để con học được thêm nhiều thứ nhá. Con rất thích và đề xuất luôn là năm sau đi Malaysia tiếp, ấy, còn nhiều nơi khác nữa, còn nhiều nơi hay nữa mà.

Posted in Nhật ký con yêu | Leave a comment

Malaysia – hè 2015

Đây là chuyến đi chơi nước ngoài thứ 2 của con gái iu. Đợt này bố mẹ đi triển lãm hàng công nghiệp, lại đúng dịp có triển lãm khủng long, thế là kết hợp cho con gái đi cùng luôn vì bạn bé iu của mẹ có niềm đam mê bất tận với các chú khủng long.
Sẽ bổ sung chi tiết chuyến đi sau, giờ up ảnh đã :) )

Posted in Chăm sóc con, Nhật ký con yêu, Travelling | Leave a comment