Category Archives: Bundt

Bundt hình côn trùng

Mới tậu được em khuôn iu ơi là iu, thích lắm, cơ mà hơi bé nên được có mấy em bé xinh này thôi. Cám ơn mẹ Dứa và cám ơn em Mickey_Bee đã giúp Xoăn có cơ hội sở hữu em khuôn này nhóa. :)

Mình vẫn sử dụng công thức Coffee creamcheese bundt để test thử khuôn, khuôn này dùng hết công thức 2 cup.

Bọ hung và bướm

Chuồn chuồn vào ong

Cái này thì đủ 5 em: bướm, bọ hung, chuồn chuồn, ốc sên và ong

Còn đây là bánh đặt của khách, làm hình bundt truyền thống. Ngoài ra khách hàng cũng có thể đặt bánh hình côn trùng như trên.

Posted in Bundt, Cake, Coffee, Creamcheese, Tea cakes | Leave a comment

Chocolate Cream Cheese Bundt Cake

Công thức vẫn là của bánh Coffee cream cheese bundt cake, chỉ có thay nguyên liệu cà phê bằng socola đen đun chảy (khoảng 80g). Hôm nay thử khả năng của bạn KA pro HD nên tăng công thức lên 1.4 lần: dùng tận 380g cream cheese và 8 trứng (nhưng đường thì bớt khá nhiều so với công thức). Iẹp, hơi quá sức với cái âu của bạn í nên hỗn hợp bánh lên sát miệng, may chưa trào ra ngoài, hi hi. Hỗn hợp đủ cho 2 khuôn bundt mẹ con 12 cup và 6 cup, cũng may là bánh nở sát đến miệng chứ không bị trào.

Bánh dùng nhiều bơ và pho mát kem nên mềm lắm, thơm mùi chocolate và vani. Yummy, mời cả nhà uống cùng chè nóng nhé

Posted in Bundt, Chocolate, Creamcheese | Tagged , | Leave a comment

Coffee Creamcheese Bundt Cake

Bundt Cake là một loại bánh ngọt dùng để uống trà, có nguồn gốc từ Đức, Áo và Hungary và loại bánh này trở nên rất phổ biến vào năm 1950. Bánh này khá ngọt và sử dụng nhiều nguyên liệu béo. Bánh không có độ xốp nhiều như bánh gato vì dùng khá nhiều bột, nhưng vẫn có độ mềm và ẩm hợp lý.

Để chúc mừng sinh nhật bố của mình, Xoăn quyết định làm bundt thay vì bánh gato như mọi khi. Thứ nhất là để thử nghiệm loại bánh khác và thứ hai là vì lười oánh kem trang trí, hì hì. Nhà đang có sẵn creamcheese, mình chọn bánh bundt pho mát nhé. Lôi khuôn bundt đã mua từ lâu mà bây giờ mới dùng. Công thức mình dùng đủ cho 1 khuôn 12 cup và được thêm 1 em bé bé xinh (dùng luôn vào khuôn 6 cup cho 1 công nướng)

Công thức lấy từ food.com, Xoăn đã chuyển sang đơn vị gram cho dễ dùng và cũng chỉnh lượng nguyên liệu cho đỡ ngấy :

Nguyên liệu:

- 300gr bơ nhạt để mềm (đã bớt 30g so với công thức gốc cho đỡ ngấy)

- 250gr creamcheese để mềm

- 500 – 520gr đường trắng ( công thức gốc dùng tận 600gr thì sẽ rất ngọt)

- 6 quả trứng gà CN

- 400 gr bột mỳ đa dụng

- 1/8 tsp muối

- 1 tsp vanilla essence

- 3 tbsp cà phê instant pha với 3tsp nước nóng (mình dùng 1 gói cà phê G7 loại mocha pha với một chút nước nóng, tạo hỗn hợp sền sệt)

Cách làm:

- Cho bơ, creamcheese và cà phê đã pha vào máy mixer, đánh cho nhuyễn mịn (nếu creamcheese và bơ chưa đủ mềm thì có thể cho vào lò vi sóng, quay khoảng 20-30 giây cho mềm)

- Cho dần đường và vanilla vào đánh cùng với bơ và creamcheese

- Đập từng quả trứng vào đánh cùng hỗn hợp cho nhuyễn đều

- Cho dần bột và muối vào hỗn hợp bơ trứng phomat.

- Chống dính cho khuôn, đổ hỗn hợp bột vào khuôn, chỉ đổ khoảng 3/4 chiều cao của khuôn để tránh bánh bị nở tràn ra ngoài.

- Bật lò nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 170-180 độ C, khi cho khuôn bánh vào nướng, hạ xuống 150 độ C và nướng trong khoảng 90-95 phút. Khuôn bé thì nướng khoảng 70 phút.

- Khi thấy bánh róc khỏi thành khuôn và xăm tăm vào giữa bánh thấy tăm khô là bánh chín.

- Bỏ ra khỏi lò, úp lên rack, vì Xoăn dùng chống dính nên bánh sẽ rơi luôn ra khỏi khuôn. Để nguội rồi mới cắt.

- Có thể cất bánh trong hộp kín, để bên ngoài từ 1-2 ngày. Còn cho vào tủ lạnh thì trước khi ăn, có thể cho vào lò vi sóng làm nóng, bánh sẽ ngon hơn.

Trang trí:

- Làm nóng chảy socola trắng, cho whipping cream vào nguấy cùng cho mịn bóng, theo tỉ lệ 1:0.6 (100g socola với khoảng 60ml whipping) hoặc tùy theo sở thích, nhưng không dùng whipping vượt quá tỉ lệ 1:1.

- Đổ từ từ hỗn hợp socola trắng lên đỉnh bánh, để chảy tự nhiên theo khía hoa. Rắc đường màu lên trang trí.

- Ngoài ra còn có thể trang trí bằng socola đen, đường bột, đường icing hoặc hoa quả tươi  tùy thích.

* Bánh này khá ngon, ưng ý nhất trong các loại bundt mình đã từng thử vì không quá chắc, lại thơm mùi cà phê. Buổi sáng mà có 1 miếng bánh này và 1 ly trà là đủ no, nhể :)

Chúc mừng sinh nhật Bố ạ. Chúc Bố luôn mạnh khỏe và thành công ạ. :)

Posted in Bundt, Coffee, Creamcheese | Tagged | Leave a comment

Oa oa, bánh hu hu

Đăng ngày: 21:38 10-07-2008 Hị hị, hôm nay trời mưa, Xoăn trốn học ở nhà làm bánh. Hôm qua làm bánh mỳ hỏng tóe lóe, hôm nay em quyết làm bánh ngọt, vừa để chén, vừa để lấy lại tinh … Continue reading

Posted in Bundt, Cake, Cookies | Tagged , , | Leave a comment