Category Archives: Jam

Orange marmalade – Mứt cam

by Bi Bông Cake on Friday, September 10, 2010

Công thức mứt cam trích từ Baking Challenge 13 của Hội bánh: Orange Tian, nhưng mình lười nên chỉ làm mứt, ko chịu làm bánh, hề hề. Mứt ngon nhắm, nhưng phải làm lần 2 mới ưng ý. Lần 1 do cái tội lười (lại lười hi hi….) nên cho lò vi sóng quay nhưng ko để ý nhiệt độ nên mứt khô cong, cứng quèo). Làm lại lần2, chịu khó đun bếp, mứt ngon lắm. Ăn với bánh mỳ, làm cookiess sẽ rất ổn, thậm chí ăn vã cũng tuyệt (nhưng chống chỉ định với những ai định giảm péo nhá, vì mứt ngọt mừ :)

Công thức nè:

- 100g nước cốt cam (theo lời Bee xui, dùng nước cam sành, ko dùng cam nhập vì không ngon, nhưng cái mứt thì dùng cam vàng nhập thì mứt ko bị đắng khi lấy cả vỏ).

- 1 quả cam lớn cắt lát ngang

- Nước để nấu cam

- Đường bằng trọng lượng của cam sau khi nấu.

- Đặt những lát cam vào nồi đế dày, đổ ngập nước và luộc trên bếp trong 10 phút tính từ lúc nước bắt đầu sôi. Bắc xuống, chắt bỏ phần nước luộc. Tiếp tục thêm nước vào và luộc tiếp tổng cộng 3 lần. Cam đã luộc 3 lần vớt ra để ráo nước cho nguội.

- Cân cam và cân đường bằng với trọng lượng cam. Xay hoặc băm nhỏ cam.

- Cho cam đã xay/băm, đường, nước cốt cam vào nồi, bắc lên bếp đun lửa vừa đến khi nước cạn bớt và miếng cam trong, dẻo là đã thành mứt (Xoăn đun 1 tiếng trên bếp thì mới được).

- Bắc xuống để nguội và cho vào lọ đậy kín, trữ trong tủ lạnh

Xoăn làm 2 quả cam vàng và nước của 3 quả cam sành, thu được khá nhiều mứt.

Thành phẩm:

· · Share

Posted in Cam, Jam | Tagged | Leave a comment

Mứt dâu tằm, tức là không phải là quả dâu tây :)

Đăng ngày: 14:03 05-04-2010 Hôm nọ lượn lờ phố, Xoăn thấy gánh dâu tằm ngon (chả biết thế nào là ngon đâu, thấy đẹp đẹp, mọng mọng, to to thì cho là ngon, hề hề, đoảng nhể), tha 2 kg … Continue reading

Posted in Jam | Tagged | Leave a comment