Tào phớ homemade :D

Đăng ngày: 21:19 04-08-2009

Cám ơn bác Brian Thiên và bác Hua Bin đã cho em công thức ngon ngon và an toàn thế này ạ. Tặng hoa 2 bác ạ Yêu hai bác lắm lắm ạ

Hôm nọ mẹ đã vác về 1 em máy làm sữa đậu nành, chỉ việc ngâm đỗ tương 8 tiếng, rửa sạch, thả vào máy + 1.2 lit nước, bật công tắc và chờ. 30 phút sau ta đã có ly sữa đậu nành nóng hổi.
Nhưng mà hôm nay không uống sữa đậu nành nữa, ta làm tào phớ không dùng thạch cao nhé.

Cách làm:
- 1.2 lít sữa đậu nành thành phẩm nóng, để nguội bớt, đổ vào tô dùng để làm tào phớ. (Xoăn dùng bát ô tô thủy tinh)
- Pha 8-10 g bột Gelatine (nếu dùng lá Gelatine thì dùng khoảng 4 lá) với 1 ít sữa đậu nành nóng, quậy cho tan đều.
- Cho hỗn hợp sữa đậu Gelatine vào tô sữa còn lại, khuấy cho đều. Có thể lược qua rây cho hỗn hợp mịn (nhưng Xoăn ko cần rây vì máy đã lọc sẵn rồi).
- Bỏ tô tào phớ vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để cho đông lại -> thành tào phớ. Khi ăn thì lát mỏng ra chén, chan nước đường vào là măm măm thôi.
- Cách làm nước đường:
+ Đun sôi 1.4 lít nước (hì hì, ăn ít thì mọi người bớt nước đi nhá)
+ Thả ít gừng lát mỏng vào nước sôi, đun thêm 10 phút nữa cho gừng thơm ra nước
+ Cho 200gr đường vàng (hoặc đường trắng) vào nước sôi gừng, đun sôi, khuấy đều. Vậy là xong nước đường gừng.

Chú ý: nước đường với công thức này hơi ngọt nên mọi người có thể gia giảm tùy theo khẩu vị, còn nếu ko thích ăn gừng thì chỉ cần đun nước đường không thôi, nhà Xoăn hôm nay ko khoái nước gừng nên lần sau sẽ ko cho gừng nữa.

Và đây là chén tào phớ demo, chụp xong bắt bố Tròn ăn dù bố Tròn đã chén 2 bát trước đó rồi. Hê hê, miệng hắn lầm bầm kêu no, cơ mà vẫn chén hết

Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket

Nguồn trích dẫn (0)
  1. YUMI&KEN

    YUMI&KEN

    20:02 09-08-2009

    Tào phớ ngon quá, chẹp chẹp
  2. Chivas

    Chivas

    20:16 08-08-2009

    Mẹ Bông chăm chỉ và khéo tay quá. Nhìn hấp dẫn ghê cơ.
  3. Nhianhim

    Nhianhim

    15:28 05-08-2009

    hihi làm dễ thế à, tự nhớ ct ko cần copy nhá, nhưng mà nhà tớ chưa có máy làm sữa đậu nành, mua nước đậu ở ngoài hàng rồi về làm theo cách trên cũng được nhỉ. mà nhà tớ chỉ có lá gelatin thôi, còn loại nước thì mua ở đâu nhỉ?
Dessert, Đồ uống, Permalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


9 - six =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>