Chào buổi sáng với Churros

Đăng ngày: 09:49 08-04-2010

Chả biết dịch sang tiếng Việt là gì, chỉ biết là nó là quà vặt của người Tây Ban Nha. Công thức này Xoăn xin từ blog của bác HuaBin trong hội bánh, cám ơn bác nhiều nhiều ạ. :) )))

Bánh này không dùng lò và máy đánh trứng nên các mẹ chưa có đồ làm bánh có thể thử làm cho các em bé ăn, ăn hay phết, bạn Bông nhà này nhai chưa kịp nuốt đã vớ ngay cái tiếp theo để măm rùi :) ))
Nhưng các mẹ nên làm vào cuối tuần, vì bánh này ăn ngay thì mới ngon. Chứ Xoăn làm tối qua, sáng nay phải nướng lại thì mới ngon được (thế thì lại phải dùng lò nướng)

Công thức nhé:
• 125 ml nước
• 125ml sữa tươi không đường
• 100g bơ nhạt
• 1 chút muối
• 30g đường
• 150g bột mì đa dụng
• 3 trứng gà CN (khoảng 60g/quả)

Hỗn hợp đường và bột quế để phủ : 50g nếu thích (nhà Xoăn không dùng cái này)

Cách làm:
• Nước, sữa, bơ, muối, đường vào một xoong vừa. Đun đến khi sôi. Hạ nhỏ lửa.
• Đổ bột mì vào cùng một lúc. Dùng thìa gỗ đảo nhanh tay và thật đều khoảng 3 phút cho thành một khối. Tắt bếp
• Cho từng quả trứng vào trộn đều bằng thìa gỗ, đến khi có một khối thật mượt mà
• Cho hỗn hợp vào túi bóp kem, dùng đui sao cỡ lớn (loại dùng cho làm sukem) bóp thành những que dài khoảng 15cm hoặc hơn tùy thuộc vào kích thước xoong rán (nếu ko có đui thì bánh ko có khía, nhưng vẫn ngon). À, nhớ chuẩn bị sẵn 1 khay lót giấy chống dính, bóp từng đoạn bột vào đấy trước, lúc chiên thì chỉ nhấc từng phát thả vào xoong thôi.
• Cho dầu ăn vào xoong, đun nóng. Thả churros vào chiên vàng. Chú ý chiên ngập dầu để tránh bị dính bột xuống đáy xoong.
• Chiên xong, lăn qua hỗn hợp bột quế đường nếu thích. Còn không chấm với sôcôla đun chảy hoặc mật ong tùy khẩu vị. Nhà tớ chấm sốt socola và sốt caramel bán sẵn trong siêu thị í. Nhon lắm :) ))

Giờ là ảnh ọt

  1. Bảo Như

    Bảo Như

    12:58 12-04-2010

    Cũng dễ ghê ta.

  2. Cosbe

    Cosbe

    11:48 11-04-2010

    tớ làm bánh này… vào những ngày cuối tuần..tớ thích ăn nó vào mùa đông :) )…BB chịu khó ăn nên mẹ có hứng làm..chứ nhà tớ làm toàn người nhớn ăn thôi ớ…
  3. ZinZin _ BiBi

    ZinZin _ BiBi

    20:44 10-04-2010

    Chị ép nick của em rùi đấy , lúc nào rảnh chia sẻ cho chị ít kinh nghiệm nha.
    Chúc gia đình Bông cuối tuần vui nha.
  4. Bill_Bob

    Bill_Bob

    14:06 10-04-2010

    Hihi cho xin ít nhé.Nhìn ngon ghê cơ, mẹ khéo tay thảo nào nhìn em Bông yêu thế.
  5. ZinZin _ BiBi

    ZinZin _ BiBi

    20:52 09-04-2010

    Nhà zinbi ở HP mẹ bông ạh , không biết ở Hp có không , để mai nghỉ mẹ zin thử tìm xem sao . Àh, mẹ zin cũng thích học cách làm bánh gatô như mẹ bông lắm , nhưng đồ nghề cần mua những gì mẹ bông nhở . hi hi bon chen tí , thỉnh thoảng làm cho cả nhà cùng thưởng thức . Mẹ Bông chỉ giùm mẹ zin với nhé .
  6. bibongyeu

    bibongyeu

    13:08 10-04-2010

    Đồ nghề làm bánh thì cần nhất là cái lò nướng (mẹ Bông mua lò TQ, khoảng 900K), máy đánh trứng (em dùng Philips) và 1 vài cái khuôn (em hay mua ở Hàng thiếc cho rẻ, chỉ khoảng 40K/khuôn thôi), 1 cái cân Nhơn Hòa (loại 1kg hoặc 2kg hoặc 5kg) để đong nguyên liệu. Thế là có thể bắt đầu làm bánh rùi ạ. Mẹ ZIn và Bi có thể vào mạng search 1 số công thức, hoặc vào trang webtretho có những topic liên quan đến mua nguyên liệu ntn, và cả công thức nữa. Nếu cần chat chit thì chị add YM của em nhé: phuongngache80
    Em sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm bánh ạ hì hì để tránh bị hỏng nhiều như em :)
  7. Bống

    Bống

    11:16 09-04-2010

    Me Bong oi, hom nao mang com nam muoi vung me Bong day cho em cach lam vai mon banh don gian nhe, sao ma minh kham phuc nhung nguoi kheo tay the nhi

  8. bibongyeu

    bibongyeu

    20:31 09-04-2010

    Mẹ Bống ơi, những bánh tớ làm toàn là loại dễ mà, mẹ cứ copy công thức về làm là ok luôn, ko cần phải dạy gì đâu, tớ cũng đi học lỏm trên mạng và qua bạn bè mà. Còn nếu muốn chat chit thì add YM của tớ nhé: phuongngache80
  9. ZinZin _ BiBi

    ZinZin _ BiBi

    09:07 09-04-2010

    Bánh ngon quá , mẹ zin cũng muốn làm thử xem sao , nhưng mẹ zin không biết túi bóp kem bán ở đâu mẹ bông ạh . Chỉ mẹ zin với nhé , thank kiu vinamilk nhé.
  10. bibongyeu

    bibongyeu

    20:30 09-04-2010

    Mẹ Zin và Bi ở đâu ạ? Nếu ở HN thì mua ở Hàng Thiếc, nó là cái túi nilon chéo chéo đấy mẹ, cứ hỏi bán hàng là họ biết ngay. Còn ở SG thì chắc ra chợ Bến Thành, hoặc có thể mua ở công ty Ong Vàng (nhưng em ko biết địa chỉ), còn ở nơi khác thì em chịu.
    • Thỏ Bảo cái này cũng có khuôn đúng không bác

      April 8, 2010 at 10:41am ·
    • Nguyen Phuong Nga Ko cần khuôn đâu em, chỉ dùng túi nylon bóp kem, cắt đầu túi rồi bóp hỗn hợp ra thôi.

      April 8, 2010 at 10:47am ·
    • Phuong Thuy cứ đà này thì cả nhà tròn quay :) )

      April 8, 2010 at 11:01am ·
    • Ong Mẹ híhí.. cuối tuần này em bắt chứớc :P

      April 8, 2010 at 1:23pm ·
    • Ong Mẹ Yêu bác xoăn này lắm!!!haha

      April 8, 2010 at 1:23pm ·
    • Ong Mẹ khà khà..đã copy xong..chỉ chờ thực hành..:-)

      April 8, 2010 at 1:30pm ·
    • Hong My em rất thích bánh này, chắc chắn phải thử sớm mí được :X :X

      April 8, 2010 at 2:07pm ·
    • Tom Tep bac moi ngu day, nhin cai nay doi qua

      April 8, 2010 at 2:08pm ·
    • Dương Trà Mi Nhìn đã con mắt nhưng đói cái bụng quá đi mẹ BB ơi!

      April 8, 2010 at 3:08pm ·
    • Nguyen Thanh Thuy đẹp và có vẻ ngon nhỉ, tớ copy ct nhé

      April 8, 2010 at 3:22pm ·
    • Le Nguyen Bao Tran cảm ơn bác ghê luôn! Công thức đơn giản, cách làm dễ dàng, nhìn hấp dẫn quá! (Vẫn thích mê bộ chén Bát Tràng nhà bác!)

      April 9, 2010 at 9:18am ·
    • Thỏ Bảo rất ngon

      April 9, 2010 at 10:15am ·
    • Thỏ Bảo hum nay bác dỡ xì trét chưa bác

      April 9, 2010 at 10:16am ·
    • Nhat Minh Nhìn thích quá, mẹ mà mua ống kính rời nữa là phải biết, làm bánh mỗi ngày mỗi lên tay! ;)

      April 9, 2010 at 10:16am ·
    • Le Nguyen Bao Tran Hom thu 7, em ve ngoai, lam mon banh nay cho ca nha! Troi dat! Be Susu va chau trai cua em cu dung cham cham ben dia banh, cham cham, mut mut banh voi chocolate… Hai nhoc vua an vua tram tro: “Banh ngon tuyet voi!” Suong rung rinh! Cam on chi Nga! Hom nao con mon nao de lam, chii post len nhe! Em con gan 1kg bot my. hehehe…. :D

      April 12, 2010 at 7:38am ·
    • Nguyen Phuong Nga ‎@all: hi hi, cám ơn cả nhà ạ :)
      @mẹ Bảo Trân: nếu mẹ tiện Internet, mẹ search thêm công thức pancake nhé, cái này cũng dùng chảo rán, ko cần lò và cũng chấm chấm mút mút giống churros đấy :)

      April 12, 2010 at 9:30am ·
    • Nguyễn Diệu Thuý Ngon quá, nhưng không biết công thức bánh này vào bàn tay vụng về của em thì ra gì không nhỉ, hic?

      April 12, 2010 at 10:27am ·
    • Nguyen Phuong Nga Ôi, cái này ko khó mà, mẹ cứ làm thử đi, đảm bảo chuẩn ngay :)

      April 12, 2010 at 10:34am ·
    • Thỏ Bảo cho em hỏi sốt sôcla bác mua ở metro ạ. có chỗ não bán nũa không bác.cảm ơn bác

      April 12, 2010 at 11:16am ·
    • Nguyen Phuong Nga ‎@mẹ Thỏ: ở siêu thị nào cũng có bán mà em, chai nâu nâu của Heizn thì phải, để tẹo chị xem lại nhãn, ở Citimart Vincom hay ở Hanoi Tower chắc chắn có. Fivimart cũng có. Còn nếu ko tìm được thì em ra 17 Tuệ Tĩnh, mua phong socola của Việt Bỉ, về bẻ nhỏ, đun cách thủy cũng ngon lắm mà đặc hơn.

      April 12, 2010 at 10:17pm ·
Món ăn vặt, Permalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


- four = 3

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>