Madeleines

Đăng ngày: 21:40 14-08-2010

Madelein là một loại bánh của vùng Đông Bắc nước Pháp. Đây là một loại sponge cake làm từ bơ, đường, trừng, bột mỳ và một loại hạt xay nhỏ, thường là hạnh nhân. Madelein thường được làm ở dạng hình sò (shell-like shape), có thể là sò tròn hoặc sò dài. Xoăn mới tậu được 1 khuôn sò tròn to thôi nên đành modife hình dáng với khuôn hoa để có thể nướng liên tục được. Cả nhà rất mê bánh này nên sắp tới sẽ cố tậu thêm 1 vài em sò nữa để cho bõ công nướng, nhể :)

Công thức:

- 3 quả trứng gà CN (khoảng 60g/quả)

- 100 g bơ quay chảy, để nguội

- 1 chút muối tinh

- 100g đường

- 2 ống vani (khoảng 5g, hoặc 5ml vani essence)

- 50g hạnh nhân lát, nướng qua cho thơm rồi xay mịn, để nguội

- 80g bột mỳ đa dụng

- 2-3 g bột nở

Cách làm:

- Bật lò trước ở nhiệt độ 190 độ C

- Đánh bông trứng với đường, khi nhấc que đánh trứng lên thấy hỗn hợp chảy chậm là ok. Khi đang đánh trứng, cho vani vào đánh cùng

- Trộn đều bột mỳ, bột hạnh nhân, bột nở, muối và rây cho mịn (nhưng Xoăn lười ko rây cũng ok)

- Bốc từng nắm nhỏ cho vào hỗn hợp trứng đường, vừa rắc vừa trộn đều tay bằng phới.

- Đổ hỗn hợp bơ vào hỗn hợp bột, trộn nhẹ cho đều.

- Chống dính cho khuôn bằng bơ và bột, nhưng Xoăn dùng cake release của Wilton, rất thích :)

- Múc 1 thìa bột đổ vào từng khuôn, đổ đến miệng khuôn thì bánh sẽ nở đẹp hơn.

- Nướng khoảng 10 phút hoặc đến khi có màu vàng mình thích.

- Úp ngược trên giá cho nguội

- Trước khi dùng có thể rắc đường bột lên mặt, nhưng sợ ngọt nên mình bỏ qua cái này.

Thành phẩm đây :)

Nguồn trích dẫn (0)
  1. ZinZin - BiBi

    ZinZin – BiBi

    10:36 26-08-2010

    Ngon quá em ạh , nhưng chị “tụt” hết cả hứng làm bánh rồi , vì bọn trẻ và ngay cả anh chồng cũng không thích ăn bánh ( mặc dù mình đã cho rất nhạt) , thành ra mỗi lần làm món  bánh gì chơi toàn phải biếu hàng xóm …hị hị . Hôm trước cũng làm 1 em bánh vuông tặng cô bé hàng xóm SN nhưng vội quá chẳng chụp chẹt được ảnh ọt gì .
  2. Nhật Minh

    Nhật Minh

    16:57 22-08-2010

    Ực, nhìn ngon quá bác ơi!
  3. bibongyeu

    bibongyeu

    19:00 22-08-2010

    Ke ke, cám ơn mẹ boy Nhật Minh nha. Hôm nay mẹ có cho em đi chơi đâu hem?
  4. YUMI&KEN

    YUMI&KEN

    00:41 21-08-2010

    Chẹp, ngon quá
  5. bibongyeu

    bibongyeu

    19:00 22-08-2010

    Hi hi, cám ơn mẹ Y&K :)
  6. Anna-Totti

    Anna-Totti

    21:57 20-08-2010

    Chị Anna đang nói sao mẹ Bibongyeu kheo tay thế mẹ…huhu nó đang chê mẹ nó nè cô Xoăn ơi.
  7. bibongyeu

    bibongyeu

    18:59 22-08-2010

    Hì hì, chắc mẹ Anna chưa có thời gian nhiều để làm thui, mẹ làm vài hôm là đảm bảo bánh ngon và đẹp, Anna ơi :)
  8. Bill_Bob

    Bill_Bob

    21:17 18-08-2010

    Mẹ BB muốn được ăn.Hiiiiiiiiiii
  9. bibongyeu

    bibongyeu

    09:17 19-08-2010

    Hề hề, cám ơn bác ạ. Bác có địa chỉ YM ko ạ, add em nhá: phuongngache80
  10. Mickey

    Mickey

    13:46 18-08-2010

    Ước gì mẹ cháu khéo được thế này, chẹp.

  11. bibongyeu

    bibongyeu

    09:16 19-08-2010

    Hí hí, cám ơn mẹ Mickey ạ :)
  12. bibongyeu

    bibongyeu

    12:42 16-08-2010

    Ừ, vì đặc trưng của bánh này là hình vỏ sò mừ em :)
Cake, Sponge cake, Tea cakesPermalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


- nine = 0

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>