Bông “gấu” giống ai? (2)

by Nguyen Phuong Nga on Tuesday, December 7, 2010 at 1:02pm

Giờ thì mềnh kể chiện mẹ Xoăn và bố Tròn hồi bé nha, để xem bạn ý thừa hưởng gen gấu của ai nhá.

Mẹ Xoăn này:

-          4 tuổi, ở nhà với mẹ (cái này là bà ngoại kể lại, chứ mình hem có nhớ), có bạn mẹ đến chơi. Bạn mẹ cũng có 1 cậu con trai bằng đúng tuổi Xoăn. Cậu ý cậy là con trai, cứ vác búp bê đuổi đánh mình, mình thì cứ chạy, nhưng không khóc dù bị đập mấy phát vào đầu. Bà ngoại Bông cũng mặc kệ, không can thiệp để xem mình xử lý thế nào. Mình bị dồn vào góc nhà, hết đường chạy, cậu bạn kia thì vẫn vung vẩy con búp bê, mình (chắc cùng đường đâm cú hê hê) quay phắt lại, cầm tay cậu bạn lên và cắn 1 cái rõ đau. Và thế là cậu bạn ré lên khóc, còn mình thì hớn hở ka ka.

-          Cho đến khi mình đi học, không hiểu sao mình rất hay bị bạn ghét. Chắc tại hồi đấy mình ứ xinh như bây giờ, ha ha, lại bị các bạn bảo là: “cái mặt vênh, nhìn kiêu căng, ghét.” Khổ, tại mẹ sinh mình ra, cái mặt mình nó mỏng, nó vênh, chứ mình có chủ ý vênh đâu. Mẹ mình toàn bẩu là “mặt như mảnh sành cong.” hị hị. Mình nhớ lúc đó là lớp 4, cô giáo đi họp vắng, để lớp tự quản. Mình ngồi cạnh 1 bạn giai tên là Quang, cũng được xếp vào loại nghịch ở lớp. Bạn ý không chịu làm bài tập, mà còn nói bậy, trêu mình rất bậy bạ. Mình bảo mãi ko chịu im lặng, vẫn tiếp tục nói năng linh tinh. Điên quá, mình tiện tay, vả luôn cho bạn ý 1 cái thước kẻ vào má, và mình ngay sau đó nhận lại 1 cú đấm thẳng vào mũi, chảy máu cam ầm ầm. Thế là cả lớp ầm ĩ chạy xuống mách cô. Cô phạt bạn kia nghỉ học 1 ngày, nhưng trong lúc cô rửa mũi cho mình, cô bảo: “Chắc con cũng đánh bạn ý đau nên bạn ý mới đấm hả?” Mình gật đầu thừa nhận: “Vâng ạ. “ :) ))

-          Lớp 8, mình cũng lớn lớn rồi nên cũng hơi xinh xinh 1 tí, cũng đỡ bị các bạn giai ghét hơn ka ka. Và rồi 1 hôm, khi mình đang trông lớp trong giờ truy bài cùng với 1 vài bạn nữa, thì có 1 bạn giai ( vốn bạn ý và mình đã ghét nhau sẵn rồi) lại trêu mình với những lời lẽ rất thô thiển. Sau một hồi đuổi đánh không thành công vì hắn chạy nhanh quá, Xoăn tức mình túm ngay cái cặp của hắn, phi vèo ra hành lang. Thế là chiến sự nổ ra. Bạn giai đó hùng hổ xông vào đòi đánh mình, còn vác cả mảnh kính vỡ ra doạ: “nếu ko nhặt cặp cho tao, tao rạch mặt.” Kinh chưa. Trong bụng mình kể cũng sợ, nhưng mình cũng ko muốn bị mất mặt nên kiên quyết “Ko nhặt.”. Thế là bạn ý được thể xông tới, may mà trong lớp có mấy bạn giai đang thích mình (hè hè, tại thấy nhiều người gán ghép thía), một bạn xông ra chặn bạn giai kia lại, còn 1 bạn chạy ra hành lang nhặt cặp của bạn giai kia lên. Vậy là hết chiến sự, phù, may mà cũng có người nhặt hộ cặp, để mình đỡ mất mặt (cả nghĩa đen và nghĩa bóng ke ke, nhiều khi nghĩ lại cũng thấy mình liều, hị hị, lơ mơ khéo lại thành mặt Chí phèo mất)  :(

-          Hình như cấp 3 mình không có sự vụ gì nổi trội lắm vì học lớp văn, con gái là chính, chỉ có 5 mì chính cánh thôi nên ko có oánh nhau ke ke.

Giờ là bố Tròn nhá:

-          Đi học mẫu giáo chuyên môn bị cô giáo nhét vào 1 cái phòng nhỏ nhỏ dưới gầm cầu thang, mà hồi đó gọi là “chuồng cọp”. Bạn nào hư, nghịch là cô nhốt vào đó, nên cháu nào cũng sợ. Híc, bạo hành học đường đấy. Ây nhưng bố Tròn lại ko sợ, chuyên môn nghịch để được cô nhét vào “chuồng cọp”, ặc ặc. Té ra ông tướng phát hiện ra cái cửa sổ trong chuồng cọp có thể chui ra ngoài và chơi…thế nên ông tướng rất thích vào đó, ko bị cô kiểm soát cũng chả phải học bài. Rồi cô giáo phát hiện ra, và đương nhiên khung hình phạt khác đã được áp dụng cho kẻ cá biệt này.

-          Đi học lớp 2, cũng bị cô giáo ghét, cũng chỉ vì nghịch và lười học. Không học bài, cô bắt xoè tay ra để vụt thước kẻ vào mu bàn tay, hị hị, cực dã man. Thế nhưng đừng hòng, bạn ý xoè tay ra nhưng cô cứ vụt xuống thì bạn ý lại rụt lại, cứ 5 lần 7 lượt thế, cô điên quá, phải 1 tay giữ chặt tay bạn ý, còn tay kia ra sức vụt, híc. Vậy nên bố Tròn ko bao giờ đánh vào mu bàn tay của Bông vì sẽ rất đau :( .

-          Đầu lớp 3, bạn vẫn lười học thế, chả bao giờ học bài. Rồi 1 hôm trời đi vắng, bạn ý học bài, kiểm tra 1 tiết làm ngon lành. Hai tuần sau, cô trả bài, được 10 điểm, nhưng cô bảo chắc chắn bạn ý quay bài hoặc nhìn bài nên mới được 10. Nói mãi cô chả tin, cô bắt làm lại. Hai tuần rồi thì đương nhiên không thể nhớ bằng lần trước, nên bạn ý chỉ được 8 điểm thôi. Vậy là cô càng có cớ, chỉ cho bạn ý nhận điểm 8, còn điểm 10 kia ko phải là công sức của bạn ý. Tự ái ngùn ngụt, bạn Tròn không nói cũng chả rằng, đứng dậy xách cặp đi về luôn, há há, cái này giống giống ai rồi.  :) Và sau đó là bạn ý bùng học luôn vì biết chắc chắn sẽ bị cô trù, ko nói gì với mẹ cả, mẹ thì vẫn tưởng bạn ý đi học, té ra là cứ đi lang thang ngoài đường. Rồi có người quen nhìn thấy bạn ở ngoài đường trong giờ học, mới mách mẹ. Mẹ vội vàng tìm hiểu nguyên nhân và ngay lập tức chuyển trường cho bạn Tròn, và bạn Tròn nhảy thẳng lên lớp 4 học, bỏ qua lớp 3. hẹ hẹ.

-          Lớp 4, bạn ý vẫn bị xếp vào loại nghịch và học kém (vì bị bỏ qua lớp 3 nên hổng nhiều kiến thức). Nhưng dần dần bạn Tròn đã bắt kịp tiến độ, và học hành tử tế hơn hẳn.

-          Khi bạn học lớp 5, em gái bạn ý mới học lớp 1. Một hôm về mách anh là bị bạn giai ở lớp đánh. Ngay hôm sau, ông anh hùng hổ chặn đường con nhà người ta, đè con nhà người ta ra doạ: “Mày còn đánh em tao thì liệu hồn.” Ắc ắc, vậy là em gái sau đó hem bị oánh hay trêu nữa. Há há, 1 đứa lớp 5 mà doạ đứa lớp 1, gì nó chả sợ. Điểm này cũng giống à nha.

Các lớp tiếp sau chưa hỏi được, từ từ mình sẽ kể tiếp. Hê hê

Vậy Bông “gấu” giống ai, nhở? :D· · Share · Delete

  • Ong Mẹ ‎=)) Nói thật là giống mẹ Xoăn hơn hahaha..

   December 7, 2010 at 1:24pm ·
  • Nguyen Phuong Nga Hờ hờ thía hở, tớ “hiền” mờ ha ha

   December 7, 2010 at 1:26pm ·
  • Minh Nguyet Khiếp, cả bố lẫn mẹ hồi bé đi học đều hay bị ghét.:D
   Nhưng chắc Bông xinh thế không bị ghét như mẹ cháu ngày xưa đâu

   December 7, 2010 at 2:03pm · · 1 personLoading…
  • Chíp Mẹ Lai căng cả bố lẫn mẹ nên độ gấu mới “khủng” như nàng BB :) )

   December 7, 2010 at 2:10pm · · 1 personYou like this.
  • Nguyễn Diệu Thuý Iem nói thật nhé, đọc quá khứ của 2 bác iem mới thấy iem hiền cực kỳ í, chẳng có vết tích nào nổi cộm như vậy đâu í, hí hí. Thôi thì bác Tròn thì chẳng dám đọ, vì bác là con trai, thế dưng mừ bác Xoăn í, khiếp, sao lại có cả đấm chảy máu mũi với rạch mặt, em sợ quá cơ =))

   December 7, 2010 at 2:17pm ·
  • Rùa Mi Nhon Giống cả hai cái vụ gấu ớ:))

   December 7, 2010 at 2:19pm · · 1 personLoading…
  • Nguyễn Thùy Chi ‎=)) chết cười bố Tròn, lớp 5 đi dọa đứa lớp 1, bảo sao nó sợ =))

   December 7, 2010 at 2:28pm · · 1 personLoading…
  • Rùa Mi Nhon Mà bố T học giỏi kinh, nhẩy cóc lên lớp 4 vẫn theo đc nhá (cơ mà này: sao trường lại cho nhẩy thế)

   December 7, 2010 at 2:29pm · · 1 personLoading…
  • XIu BIn Mẹ Xoăn đầu gấu. Bố Tròn là con trai nghịch thế là bình thường, haha. Bông giống mẹ chứ giống ai nữa :-p

   December 7, 2010 at 2:30pm · · 1 personLoading…
  • Nguyễn Thùy Chi ờ ờ, đúng rồi, mải cười nên em quên mất ko hỏi, sao bố Tròn lại đc nhẩy cóc lên lớp 4, lại chạy học bạ đúng hem :) )

   December 7, 2010 at 2:31pm ·
  • Nguyen Phuong Nga Bố Tròn sinh năm 69 ạ, nên hồi đó vẫn có thể nhảy cóc được. Sau này thì không nhảy được nữa đâu :) .
   @mẹ Thuý: hề hề, mà tớ toàn học ở trường có tiếng là học sinh ngoan đấy nhá: trường tiểu học Trần quốc toản và cấp 2 Trưng Vương đấy nhé.

   December 7, 2010 at 2:48pm ·
  • Diu Nguyen à,khách quan mà nói thì hồi xưa học Đại học thì cũng thấy mẹ Xoăn đanh đá nhá, hí hí. Nhìn thì thấy hơi khó gần, đến khi chơi thân với cô bạn mình rồi thì mới thấy bình thường, hi hi

   December 7, 2010 at 3:10pm · · 1 personLoading…
  • Nguyen Phuong Nga Hề hề, may quá, có người bênh mình :) ))) chụt chụt

   December 7, 2010 at 3:17pm ·
  • Tran Phuong Mai Thế là BB giống cả bố lẫn mẹ nhỉ. Nhưng chị thấy gấu đúng lúc đúng chỗ cũng được đấy chứ. Có nhiều người thấy người hiền hoặc không nói gì thì bắt nạt, còn lúc cần lại ngồi im. Thế còn chán hơn :-)

   December 7, 2010 at 4:21pm · · 1 personLoading…
  • Ai Em Chéc Khiếp, con gái vừa hiền, vừa xinh giống mẹ, chả ngoa nhỉ.

   December 7, 2010 at 9:22pm · · 1 personLoading…
  • Thu Giang ‎:)) khiếp quá con nhà đàu gấu ah :) )

   December 8, 2010 at 12:56pm ·
  • Nguyễn Thùy Dương Hị hị, đọc xong bài này, kiểm điểm lại, em thấy em k có cái gì nổi trội (…như chị :) ) ) Thế mà bạn Chi lại có vẻ còn hơn chị Bông :-s Thế này chắc xem lại bố bạn ý nhỉ =))

   December 8, 2010 at 2:40pm · · 1 personLoading…
  • Thỏ Bảo nể bố Tròn quá, lớp 5 mà dám oánh lớp 1:)))))))))

   December 8, 2010 at 2:41pm ·
  • Tom Tep bố mẹ gấu hèn gì… =))

   December 8, 2010 at 7:13pm ·
  • Nguyễn Thùy Chi mẹ chồng Mai cứ cẩn thận con dâu Bông đấy =)))
   mai sau về em í quát cho phát lại ngồi im thin thít í =))

   February 20 at 9:50pm ·
Nhật ký con yêu, , Permalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


* 4 = four

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>