Chào tháng thứ 54 – 1/4/2011

by Nguyen Phuong Nga on Friday, April 1, 2011 at 1:30pm

Chúc mừng bạn Bông tròn 53 tháng, chúc bạn luôn ngoan ngoãn, chăm chỉ và mạnh khoẻ nhá.

Sắp được 4 tuổi rưỡi rồi, bạn cũng có nhiều thay đổi:

-          Bạn ngày càng tình cảm với mẹ hơn, cứ thấy mặt mẹ là đòi ôm, đòi hun: “Mẹ ơi, mẹ ôm con đi, con yêu mẹ lắm.” “Con yêu mẹ nhất. Mẹ yêu con vì con là con của mẹ nhờ.” …. cải lương thía  hé hé.

-          Bạn cũng biết sợ mẹ hơn, mẹ nói đến câu thứ 2 thôi, chỉ hơi nghiêm giọng thôi là bạn sợ rồi, răm rắp làm theo ngay, nhưng với bố thì vẫn cà chớn, chơi bài “ăn bánh bơ, đội mũ phớt”. Vì bạn biết, bố bạn có cáu mấy thì cũng ko tẩn bạn đau bằng mẹ mìn, hờ hờ. Thế nên dạo này bạn ý ít khi oánh nhau với mẹ và chủ yếu là cà khịa với bố. :D

-          Dạo này mẹ chịu khó chuẩn bị đồ ăn sáng cho bạn từ hôm trước, sáng hôm sau làm nóng lại, nên bạn được đổi bữa liên tục, không ngán và thường là chén hết bữa sáng. Bạn có sức để đi học xa và phá phách, hè hè.

-          Bạn vẫn lười học vẽ như thế, đi học thì chả chịu vẽ mấy, cô bảo vẽ đi thì bạn bẩu: “Thôi, con mỏi lắm, cho con nghỉ một tí.” Hức, cô hơi bị hiền đới. Ở nhà cũng chả hơn, bạn cũng chả vẽ vời gì cả, chỉ bôi màu thôi.

-          Cô giáo ở lớp nhận xét là: “Nghịch nhưng khôn lanh phết. Hỏi gì cũng tìm ra cách để đối đáp.” Hôm qua mẹ đi theo bạn đi thăm Bách thú. Cô giáo trêu bạn: “Bảo Hân bảo mẹ bắt con cá sấu kia về nuôi đi.” Bạn tần ngần: “Cá sấu to lắm, bể không để được.” “Thì có bể to, cứ nói mẹ mua là mẹ mua luôn.” Bạn ngó nghiêng rồi đáp dứt khoát: “Không bắt được đâu, vì người ta khoá cửa rồi ạ.” Hề hề.

-          Bạn đòi đi chơi mấy hôm thời tiết lạnh. Mẹ bảo: “Đi làm sao được con, trời mưa mà.” Bạn đáp: “Mưa gió có tí thôi mà, đi vẫn được.”

-          Ở nhà mẹ bà, bạn ỉ ôi gọi điện đòi mẹ sang đón, bà dỗi: “Đấy, cho ra cổng đứng giữa trời tối đi, nếu mẹ đến đón thì đón, ko thì cứ ở ngoài đấy với con Milu.” Mẹ bảo: “Con phải bảo là con ở với mẹ bà ạ, mai mẹ con đón chứ, không là bà giận đấy.” Bạn lảnh lót trên điện thoại: “Mẹ ơi, con ở với mẹ ạ, à quên, con ở với mẹ bà ạ. Mai mẹ đón con nhớ.” Mẹ cười giãy đành đạch :D

Cuối tuần trời nắng ráo thì mình lại lượn lờ, làm vài pô ảnh nhờ. :D

Giờ khoe tạm mấy ảnh hôm qua bạn đi chơi Thủ Lệ với lớp của bạn nhá.

Bạn và mẹ bà của bạn
nữa này
· · Share · Delete

Chăm sóc con, Nhật ký con yêu, , , Permalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


nine - = 1

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>