Chè sen long nhãn

Hè đến rồi nên phải tìm cách giải khát thôi. Bạn Bông có một sở thích ăn uống khác mẹ: đó là bạn ý rất khoái ăn các loại chè, trong khi mẹ thì không mê mẩn lắm. Nhưng vì bạn thích nên mẹ vẫn nấu, và ăn cùng, kể ra cũng được, hi hi. Một trong những loại chè bạn Bông thích là chè sen long nhãn. Cách nấu của mẹ cũng đơn giản thôi vì mẹ vốn lười mà

Nguyên liệu:

- 200g sen khô, loại bở

- 1.5 l nước

- 100g long nhãn loại ngon ( có thể thay bằng quả nhãn tươi nếu vào mùa)

- 180-200g đường phèn (nếu dùng đường thường thì phải bớt đi nhé, không là ngọt đấy)

Cách nấu:

- Rửa qua hạt sen khô cho hết bụi, cho nước vào ngâm khoảng 30 phút

- Cho sen và nước vào nồi ủ, đun vừa lửa đến khi nước sôi, bắc xuống, ủ khoảng 2-3 tiếng (hoặc cho đến khi sen bở). Có thể nấu bằng nồi áp suất, chỉ mất khoảng 15 phút đun và thêm 15-30 phút om trong nồi, nhưng Xoăn không thích dùng nồi áp suất, nên chấp nhận ủ sen lâu hơn tí :)

- Khi sen đã chín nhừ, bở, bắc lên bếp, đun vừa lửa, thả long nhãn vào, đun đến khi sôi.

- Cho đường phèn vào nồi chè khuấy đều, đun cho đến khi tan hết đường.

- Tắt bếp, để nguội, múc ra bát, cho một ít đá vào cho mát. Nước chè ngọt mát, hạt sen bở và long nhãn mềm, ngọt nhẹ, giải khát mùa hè thì tuyệt. Nếu chưa ăn hết chè thì có thể bảo quản trong tủ lạnh, hạt sen sẽ cứng hơn 1 chút nhưng vẫn bở mềm, còn nước sẽ đặc lại do bột của hạt sen ra nước, nhưng vẫn ngon lắm, hi hi.

Mời mọi người cùng giải khát nào,

Chưa mua được máy bào đá, nên mình dùng tạm đá viên nhé

Chè, Đồ uốngPermalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


2 + = eight

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>