Waffles

Mua máy làm Waffles từ lâu roài, nhưng mới làm có 1 lần vì lười rửa máy. Híc, máy dùng điện nên mỗi lần cọ rửa mất thời gian lắm. Thế mà tự dưng hôm nọ nổi máu làm, vác ra hì hụi trộn, rồi nướng, rồi rửa, chẹp, mất bao thời gian. Nhưng bạn Bông lại khoái cái bánh nầy (mà hình như bạn ý chưa chê bánh nào của mẹ cả, Bông nhờ he he). Nhìn bạn ý dùng đôi tay bé xinh, đưa bánh cho mẹ rót mật ong hay socola lên trên, rồi hì hụi tự cuộn tròn và măm măm, iu lắm nhớ. Hôm hết bánh còn dặn mẹ: “Lúc nào mẹ lại làm bánh vuông cho con nhé, ngon lắm.” Mẹ sướng, cũng bõ công rửa máy, con nhờ.

Công thức đây (mình xin của bác Rùa. Cám ơn bác nhiều nhiều.)

Nguyên liệu:

- 250g bột mỳ đa dụng (có thể trộn lẫn 1 phần nhỏ bột mỳ đen, cái này mình không có nên thôi)

- 420ml sữa tươi (không đường)

- 2 trứng gà, tách lòng trắng riêng

- 10-30g đường (tùy theo khẩu vị ngọt/nhạt, và các loại syrup hay đường bột dùng kèm)

- 1 chút vani

- 2g muối

- 1 chút bột quế

- 15g bột nở

- 120g bơ chảy

- chút dầu ăn để phết khuôn

Cách làm:

-          Trộn đều bột, sữa, lòng đỏ trứng, muối, vani, đường, bột nở, bột quế, dầu ăn.

-          Đánh bông lòng trắng, trộn nhẹ vào hỗn hợp bột ở trên.

-          Bật máy nóng khoảng 5 phút. Dùg chổi silicon phết 1 lớp mỏng dầu ăn vào khuôn bánh. Múc 1 muôi bột đổ vào khuôn.  Đậy nắp.

-          Khi máy sẽ tự tắt bật tuỳ theo nhiệt độ, không mở máy trong phút đầu tiên.

-          Sau 3-4 phút hoặc khi không thấy có khói từ máy bay ra nữa là bánh chín. Nếu thích vàng hơn thì để thêm chút nữa.

-          Dùng muôi gỗ xúc bánh ra đĩa. Để bớt nóng tí rồi rót mật ong, mứt, kem tươi đánh bông hoặc sốt socola vào, và chén thôi. Món này mà dùng để ăn sáng cũng thích lắm đấy.

Pan cake & Waffles, Permalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


- six = 0

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>