Kem trà xanh

Hè về, oi nóng nên tần suất làm bánh cũng giảm đi nhiều. Thay vào đó nhà mình có kem nhé: kem vani này, kem vani chocochip, kem trà xanh, kem rum nho bla bla. Từ từ mình sẽ up dần các loại nha. Làm kem cũng đơn giản, dù có máy kem hay không có, tất nhiên là có máy thì đỡ công quấy tay. :) Năm ngoái mình bon chen em máy làm kem nhỏ, âu phải để tủ đá trước 24g, nhưng cái tủ lạnh nhà mình nó bé, nếu phải ôm bạn âu thì tức là 1 số bạn trong tủ đá sẽ phải di cư, híc. Thế nên bố Tròn đã duyệt cho mình tậu 1 bạn có chế độ làm lạnh trực tiếp, chỉ cần cho hỗn hợp kem vào và bật điện thôi. Sau 30-40 phút sẽ có 1 mẻ kem, và có thể làm ngay thêm mẻ nữa. Vậy là mình có thể làm 2 loại kem trong cùng 1 ngày, hi hi, cũng đáng công ngâm cứu và ấp ủ mơ ước cả năm trời, bố Tròn nhỉ.

Nguyên liệu:

- 3 lòng đỏ trứng

- 250ml sữa tươi không đường

- 250ml whipping cream

- 90-100g đường

- 2-3 tsp bột trà xanh (tùy thích nhiều hay ít vị chát của trà xanh)

Cách làm:

- Đánh tan 3 lòng đỏ trứng với đường, đến khi có hỗn hợp sền sệt (cũng ko cần phải tan hết đường)

- Đun sữa nóng (không sôi) rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng đường, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho hòa đều với nhau.

- Đổ ngược hỗn hợp vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi sôi nhẹ. Bắc ra, để nguội.

- Cho trà xanh từ từ vào kem tươi, khuấy đều cho tan, nếu bị lợn cợn thì có thể lọc qua rây. (hôm nay vừa ngó thấy cách làm cũ của mình có đoạn đun trà xanh, để lần sau làm lại cách đấy).

- Đổ hỗn hợp trà xanh vào hỗn hợp sữa trứng ở trên, khuấy cho hòa đều với nhau, để hỗn hợp thật nguội.

- Cho hỗn hợp vào tủ lạnh trước khi cho vào máy làm kem, mình thường để hẳn 1 ngày trong tủ lạnh.

- Cho hỗn hợp đã lạnh vào máy, chạy máy khoảng 30-40 phút là đã có mẻ kem ngon lành. Múc kem vào hộp, rồi để tủ đá khoảng 2 tiếng là thành kem xịn rồi.

- nếu không có máy làm kem thì để tủ đá, rồi cứ 1 tiếng rưỡi lại bỏ ra khuấy đều tay, làm khoảng 3-4 lần là ok.

Chụp ảnh kem hơi bị vất vả, trời nóng mà phải tắt hết quạt, bật điều hòa để kem khỏi chảy. Thế mà vẫn chảy mới tức chứ, híc. Chụp xong là có 2 đứa chờ sẵn để xử lý đạo cụ chụp ảnh đới. :)

Ice-cream, Trà xanhPermalink

3 Responses to Kem trà xanh

 1. ly says:

  Chị ơi, cho em hỏi chị mua máy làm kem tự động hiệu gì được ko ạ? Giá bao tiền thế chị? em cũng tính tậu một em. Cảm ơn chị nhiều ạ!

  • bbsite says:

   Chào em, hiện chị đang dùng máy Unold của Đức, hồi chị mua là khoảng 6 triệu. Em có thể lên trang web lamchame, vào topic của mấy chị bán đồ Đức xách tay ý, để tham khảo loại máy làm lạnh trực tiếp. Chị thấy ở trên Best caring Vincom cũng có bày 1 cái, em xem thử nhé. Chúc em chọn được chiếc máy như ý .:)

   • ly says:

    Hi, cảm ơn chị nhiều nha. Em cũng có hỏi rùi mà chưa có hàng về ạ. Em ở ĐN nên dụng cụ, nguyên vật liệu không được phong phú như ở HN đó chị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


8 + eight =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>