Banane Flambée – Chuối đốt rượu nào

Món chuối đốt rượu Rum nầy xuất phát từ nhà em Mickey Bee. Đấy, cái tội a đú nó khổ thế đấy, thấy nhà hàng xóm có món ngon là không chịu được. Nhà có chuối thì chưa có rượu, hì hụi đi mua rượu để làm thì lại hết chuối, lại lười nên chai rượu cứ để góc nhà. Giờ mới có dịp để thử nghiệm. Cám ơn Bee nhiều nha, ngon lắm nàng ạ. :)


Công thức:

3 quả chuối chín ương

50g đường

50g bơ

30g rượu Rhum Bacardi (mà dùng rượu Rum nào cũng được hết)

Cách làm:

-          Đun chảy bơ và đường trong chảo chống dính, khuấy tan đều, đun nhỏ lửa.

-          Lột vỏ chuối, cho chuối vào rim cùng, lật mặt chuối để cho ngấm đều bơ đường.

-          Khi hỗn hợp bơ đường sền sệt, vặn to lửa, nghiêng chảo, đổ rượu Rum vào, lửa sẽ bùng lên và cháy trên mặt chảo, chuối sẽ hơi xém (cái này nên làm ở chảo nhỏ thì lửa bắt tốt hơn).

-          Tắt bếp, xúc chuối ra đĩa, dội sốt bơ đường lên trên, muốn thêm màu thì vét đường cháy ở chảo, bày lên trên mặt chuối.

-          Ăn cùng với 1 viên kem lạnh, mình dùng kem vani homemade. Chẹp chẹp, nhon lắm.

Chú ý là chuối phải nguyên hình dạng, không nát, và sốt sánh nhé.

Chuối, Dessert, Rượu, Permalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


7 + = eight

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>