Pound cake – teacake

Bánh được gọi là “pound cake” vì công thức gốc của bánh là làm từ: 1 pound bơ, 1 pound đường, 1 pound trứng và 1 pound bột. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều công thức sử dụng lượng nguyên liệu khác hẳn với công thức gốc, nhưng thành phẩm luôn là một món bánh rất ngon, mềm, ẩm, ngậy, thơm mùi bơ với màu bánh vàng sậm, nhìn rất hấp dẫn.

Mình sử dụng công thức pound cake của trang web: joyofbaking.com, một trang web ưa thích của mình với nhiều món bánh ngon, đẹp mắt và không quá khó thực hiện. Công thức gốc và cách làm có thể tham khảo tại trang web này, có cả video clip nên rất dễ hiểu: http://www.joyofbaking.com/PoundCake.html

Xoăn dùng công thức gấp đôi để cho đủ 1 khuôn teacake gồm 20 chiếc bánh nhỏ và 1 khuôn bundt 6 cup (khuôn bundt nhỏ trong cặp khuôn bundt mẹ con lần trước đã giới thiệu).

Thành phẩm cũng hơi khác nhau: khuôn teacake thì bánh có độ nở ít hơn nên khi ăn có cảm giác vỏ hơi khô, nhưng bên trong bánh vẫn mềm, rất thơm và ngậy. Còn khuôn bundt thì cho bánh có độ nở tốt hơn, vỏ mềm ẩm, bên trong bánh có cảm giác dính hơn. Túm lại là đều ngon, hi hi :) )

Ảnh thì chỉ chụp teacake thôi vì muốn khoe em khuôn mới mừ, hí hí, khuôn đẹp, sắc nét, nhưng mà rửa cũng hơi mất công 1 tí vì các rãnh hoa hơi bé, phải thò tăm bông vào cọ thì mới sạch hết được :)

Cake, Tea cakesPermalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


* 2 = eighteen

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>