Chào mừng tháng thứ 58 – 1/8/2011

Bạn oánh dấu kết thúc tháng thứ 57 bằng màn thăm hỏi bác sỹ. Chả hiểu vì sao mà bạn ý cứ kêu đau bụng, đau xung quanh rốn, rùi đau lung tung, mà kêu đau từ thứ 6 ý. Mẹ sợ bạn bị ruột thừa hay lồng ruột nên vội vác đi bác sỹ. Cơ mà bác sỹ cũng chả kết luận được là bạn bị làm sao vì bạn í cứ nhăn nhở, chả có vẻ ốm đau gì cả, nói liên tục và xin xỏ bác sỹ kẹo. Hờ hờ. Bác sỹ kê cho thuốc bọc dạ dày, đau thì uống, còn sau 5 ngày vẫn đau thì đến khám lại. Tối Chủ nhật không thấy í ới gì, nên ngày thứ 2 đi học bình thường. Tối thứ 2 dở trò đau bụng, mẹ cho uống thuốc, thuốc khó uống nhưng bạn ý vẫn cố, cũng tội.

Sáng thứ 3, tức là sáng nay, bạn lại kêu đau bụng, ấy nhưng cái mặt vẫn cứ tí tởn, mẹ nghi ngờ bạn bày trò để trốn học. Mẹ: “Nếu con đau bụng thì lại phải uống thuốc, nên không được nói dối mẹ. Có đau thật không?” Bông: “Có ạ, con đau bụng, con ốm rồi đấy.” Mẹ: “Được rồi, thế thì uống thuốc.” Bạn ngần ngừ, rồi gật đầu. Mẹ pha thuốc cho bạn, bạn 1 tay bịt mũi, 1 tay cầm cốc uống thuốc, mặt nhăn nhó. Mẹ cũng thương nên bảo: “Thôi được, mẹ cho con nghỉ học, ở nhà với bác, cho uống 1 nửa chỗ thuốc, chỗ còn lại, tẹo mẹ dặn bác cho uống nốt.” Thế là có đứa hớn hở, ôm ngay cái điều khiển TV, bái bai mẹ đi làm.

Buổi trưa mẹ gọi về, bác bảo có thấy đau bụng gì đâu, chơi ngoan lắm mà. Thế có điên không cơ chứ? Chưa hết, đầu giờ chiều mẹ về, hỏi bạn: “Con uống nốt thuốc chưa?” “Chưa ạ.” . “Thế cốc thuốc đâu?” “Con bảo bác uống nốt rồi ạ.” Ối zời ạ, con với cái, lại còn tự ý “chữa bệnh” cho người khác thế nữa. Hụ hụ.

Tình hình ăn uống vẫn ổn, mẹ ăn gì, bạn ăn nấy, mẹ uống gì là đòi cái đấy, lại còn bao biện thế này: “Uống sữa đậu nành tốt cực, lớn nhanh cực.” Một mình chén được 1 cái bánh mỳ kebab. Ăn 1 đĩa khoai tây rán nhỏ và 1 bát chè đỗ đen con sau khi đi học về, thế mà đến giờ cơm vẫn chén được 1 bát ăn cơm với rau và thịt, rồi tráng miệng khoảng nửa quả hồng xiêm, mẹ phải ngăn không cho ăn nữa. Nhưng bạn có vẻ dài ra, cân nặng không tăng nên người bụ vừa phải: cao 107cm, nặng 20 kg.

Biết tự làm được 1 số việc cho bản thân: thay quần áo (nhưng chưa biết mặc áo cài cúc), biết tự lấy bát đũa ăn cho mình, biết dọn đồ khi chơi xong… hôm nọ mẹ còn cho tráng bát đũa với mẹ cơ, cũng cầm bát đĩa, dí vào vòi he he.

Tháng thứ 58 rồi đấy, bạn sắp tròn 5 tuổi rồi đấy, liệu mà ngoan ngoãn, chăm chỉ nghe chưa, bạn iu :)

Chăm sóc con, Nhật ký con yêu, , Permalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


+ four = 6

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>