Kem Rum nho

Trời nóng, mình có kem. Khi nhà có nhiều lòng đỏ trứng, mình cũng làm kem. Đây là công thức kem rum nho mình khá ưng ý, nên chỉ trung thành với bạn công thức này thôi, hi hi.

Nguyên liệu:

250ml whipping cream
250ml sữa tươi không đường
60g đường nâu
3 lòng đỏ trứng gà CN
30g rum (công thức gốc dùng Rum Jamaica, nhưng mình không có nên dùng Barcadi, vẫn nhon)
100-120g nho khô

Ngâm nho với rượu rum và 1/2 chỗ đường trong khoảng 10-15 phút.
Đánh trứng với chỗ đường còn lại bằng phới tay, cho đến khi được một hỗn hợp sền sệt màu vàng.
Đun sữa tươi trên bếp, chỉ đun nóng, không cần sôi. Rồi đổ sữa nóng dần dần vào âu trứng đường, vừa đổ vừa khuấy cho đều.
Đổ ngược hỗn hợp trứng đường sữa vào nồi, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy để tránh vón cục. Công thức gốc thì không đun sôi, nhưng mình chắc ăn, cứ đun hơi lăn tăn sôi mới bỏ khỏi bếp, cũng không bị vón cục đâu.
Đổ chỗ nho đã ngâm sữa vào hỗn hợp vừa sôi, khuấy đều và để nguội.
Khi hỗn hợp đã nguội hẳn, đổ kem tươi (vẫn để lạnh) vào và khuấy cho được hỗn hợp đều.
Cho vào tủ lạnh để khoảng 2-3 tiếng, rồi thả vào máy quay. Nhưng mình hay để qua đêm nên lúc quay máy chỉ cần khoảng 30 phút là đã có kem rồi.

Nếu không có máy làm kem, có thể cho âu hỗn hợp vào tủ đá, rồi khoảng 2 tiếng bỏ ra khuấy đều 1 lần, làm khoảng 3-4 lần là có kem măm

Mời mọi người ly kem mát lạnh trong thời tiết oi ả này nhá.

Ice-cream, Nho khô, RượuPermalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


4 * = twenty eight

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>