Cupcake 2 màu

IMG_4125-horz

Mặc dù lần nào làm cupcake thì trong tủ lạnh cũng có sẵn kem bơ, chỉ cần oánh lên và trang trí lên mặt là cupcake sẽ lung linh ngay, nhưng cái tội lười và nghĩ là kem bơ béo, ăn cũng khó nên có trang trí cũng phí. Thế nên là lại để mặt mộc vậy, hi hi.

Bánh vẫn theo công thức gốc của Vanilla Cupcake, nhưng có chỉnh sửa nguyên liệu 1 chút để hợp với khẩu vị nhà mình, bánh cũng mềm hơn.

Nguyên liệu (30 cupcake cỡ nhỏ):

220 g đường

220 g bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng

200 g bột mỳ đa dụng

1.5 thìa cafe (tsp) bột nở (baking powder)

4 trứng gà CN

Hạt của 1 quả vanilla hoặc 1 thìa café vanilla essence

2 thìa canh (tbsp) sữa tươi không đường

Thực hiện

- Đánh bơ với đường cho mềm, nhuyễn bằng máy đánh trứng

- Cho lần lượt từng quả trứng vào, đánh đều.

- Tiếp tục cho vanilla essence và sữa vào hỗn hợp trên

- Rây bột và baking powder vào hỗn hợp bơ trứng.

- Trộn nhẹ nhàng bằng máy cho các thành phần hòa trộn đều nhau (lưu ý, không trộn quá kỹ, sẽ làm bánh bị chai). Thường thì mình trộn bằng máy vài phút cho nguyên liệu hòa đều, rồi bỏ ra trộn tay. Vì định làm 2 màu cupcake nên chia hỗn hợp bột vào 2 bát, một bát để nguyên, bát còn lại thì cho khoảng 1-2 thìa cacao bột vào trộn cùng. Vậy là có 2 bát hỗn hợp bột: màu trắng và màu nâu

- Múc hỗn hợp bột của 2 bát vào 2 túi bóp kem khác nhau, cắt đầu túi rồi cho cả 2 túi vào trong 1 túi bóp kem thứ 3. Cắt đầu túi bóp kem thứ 3 và bóp hỗn hợp vào khuôn cupcake đã chuẩn bị sẵn. Vậy là sẽ có 2 màu bột trong cùng 1 chiếc cupcake.

- Lò bật nóng trước 10 phút. Nướng nhiệt 190C trong vòng 20 phút với khuôn to, hoặc 12~14 phút với khuôn nhỏ. Muốn biết bánh chín hay chưa, xăm thử tăm vào giữa bánh, nếu tăm khô là bánh đã chín.

- Để nguội và cất hộp kín, có thể để ở nhiệt độ phòng trong 2 ngày, để tủ mát được 5-6 ngày. Nếu để tủ mát, trước khi ăn, cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây là bánh sẽ nóng như mới ra lò.

Làm cupcake với khuôn này và lót giấy cupcake bên trong khuôn cho khỏi dính, cũng ko cần chống dính cho giấy lót. Hoặc có thể mua loại giấy cupcake cứng nếu không có khuôn, nhưng loại giấy này đắt hơn nhiều so với giấy cupcake thường.

Đây là khuôn dùng giấy lót bên trong

Còn đây là cupcake dùng khuôn giấy cứng, ko cần loại khuôn kim loại ở trên

Em nó đứng một mình

Bên trong của em nó

Chocolate, Cupcake & MuffinPermalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


6 + = seven

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>