Kem xoài – Mango Ice-cream

Tiện có mấy quả xoài trong tủ, bạn Bông chắc cũng chán sinh tố rồi nên mình lôi ra làm kem. Lần đầu tiên thử làm kem hoa quả không dùng trứng, ngon và mát lắm nhé. Công thức gốc lấy từ: www.justonecookbook.com nhưng mình đã chỉnh sửa cách làm để cho phù hợp với mình hơn.

Nguyên liệu:

- 3 quả xoài chín tới (500-700g), gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ để xay sinh tố

- 90 – 100g đường trắng (cái này điều chỉnh tùy theo độ ngọt của xoài nhé)

- 2 quả chanh dây (passion fruit), lọc hạt lấy nước cốt

- 250ml kem tươi để lạnh

- 200ml sữa tươi không đường (nếu dùng loại nguyên kem thì sẽ ngậy hơn)

Cách làm:

- Cho xoài, đường, nước chanh dây và 150ml  sữa tươi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Nếu thấy xoài có xơ thì nên lọc qua rây, mình dùng xoài Hòa Lộc và Cát Chu nên không cần lọc cũng được. Cho hỗn hợp xoài sữa vào một âu.

- Đổ kem tươi vào hỗn hợp xoài sữa ở trên, khuấy nhẹ tay cho đến khi hòa đều vào nhau. Cho vào tủ lạnh để từ 3-4 tiếng, hoặc để qua đêm. Còn nếu cho vào tủ đá thì chỉ khoảng 1 tiếng thôi.

- Lấy hỗn hợp xoài lạnh ra, cho vào máy làm kem và bật máy theo hướng dẫn.

- Khi hỗn hợp đã đặc lại thành kem, múc vào hộp có nắp kín và để vào tủ đá khoảng 2 tiếng thì kem sẽ đỡ chảy hơn.

- Nếu không có máy làm kem thì để hỗn hợp vào tủ đá, cứ khoảng 2 tiếng lấy ra khuấy đều 1 lúc. Làm khoảng 3 lần như vậy là sẽ có kem (he he, cái này thì tớ chưa làm bao giờ, thấy mọi người bẩu thế) :) ))

- Mời mọi người măm kem nào

Chanh dây/ Passion fruit, Ice-cream, Sữa tươi/ Fresh milk, Whipping cream, Xoài/ MangoPermalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


9 + = thirteen

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>