Apple crumble & Vanilla Cookie Ice-cream

Vài lần đi ăn ở quán pizza thấy có món Apple crumble ăn với kem vani, mình nghiện món này dù biết là rất béo và ngọt, hị hị, cơ mà cái miệng làm khổ cái thân. Nhưng mà ăn ở quán này hơi bị chát nên mình về tự làm lấy cho nó hợp túi tiền, nhờ.

Và đây là món Apple crumble (tạm dịch là món táo nướng với bánh vụn hi hi, dịch chuối thế không biết). Ăn kèm với kem vani cookie Oreo (cũng homemade nhé)

Nguyên liệu:

- 2 quả táo tây

- 80g đường đỏ hoặc đường trắng

- 70-80g bột mỳ đa dụng

- 50g bơ nhạt

- 1/2 tsp bột quế

- kem vanilla cookie

Cách làm:

- Táo gọt vỏ, bổ dọc thành từng miếng mỏng, và cắt từng miếng mỏng thành 3 khúc.

- Cho táo vào trong nồi, cho 60g đường và bột quế vào táo, đậy nắp nồi và đun táo nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Thi thoảng dùng muôi gỗ đảo đều, chú ý giai đoạn đầu táo rất dễ cháy. Đun táo đến khi mềm nhưng không nát.

- Cho táo vào khuôn sứ (thủy tinh) to hoặc cho vào các khuôn nhỏ.

- Cho bột mỳ, 20g đường còn lại và bơ vào âu, dùng tay bóp đều cho đến khi tạo thành những viên bột nhỏ (nếu thấy hỗn hợp ướt quyện quá thì cho thêm chút bột mỳ để tạo thành viên nhỏ).

- Bật nóng lò trước ở nhiệt độ 150 độ C. Phủ kín hỗn hợp viên bột mỳ lên trên mặt táo trong khuôn, không ấn chặt.

- Cho các khuôn bột vào lò nướng khoảng 30 phút hoặc đến khi mặt bột vàng nhạt và giòn.

- Lấy bánh táo ra khỏi lò, cho một viên kem lên trên mặt và dùng nóng.

- Món táo mềm, thơm mùi quế, ăn nóng với một chút kem lạnh, ngon lắm. Mời cả nhà thử nhé.

Dessert, Quế, Táo/ ApplePermalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


+ 9 = sixteen

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>