Trà táo đỏ – lẩu trà

Mình bắt đầu thử sức với một mảng mới trong nghệ thuật ăn uống, đó là pha chế đồ uống, mình học được vài buổi rồi đấy. :) . Công nhận có đi học thì mới biết được nhiều điều hay, có những điều cứ tưởng như mình biết rồi vì vẫn làm đồ uống ở nhà mà, nhưng thực ra lại chưa nắm rõ và toàn làm theo cảm tính thôi.

Mới đang học những món đồ uống đầu tiên và món mình kết nhất cho đến thời điểm này là Trà táo đỏ. Món này còn được gọi bắng cái tên rất hấp dẫn: lẩu trà, vì có thể vừa đun nóng trên bếp cồn, vừa thưởng thức.
Nhất là ở thời điểm lạnh như thế này trong năm mà được thưởng thức một cốc trà táo dịu ngọt, nóng và thơm mùi quế hồi thì không có gì sướng bằng hi hi :)

Công thức ( cho 10 người):
- Chè nhúng Lipton: 3-4 gói ( tùy khẩu vị) + 250ml nước sôi
- Sả: 3 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Quế: 1 miếng
- Hoa hồi: 1 nụ
- Nước táo hộp: 500ml
- Nước sôi: 350ml
- Đường: 50-80g ( tùy khẩu vị)
- Táo tây: 1 quả ( thái hạt lựu)

Cách làm:
- Làm sạch sả, gừng, quế, hồi, đập nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi + đường + nước táo + nước sôi + nước trà và đun sôi.
- Trước khi bắc ra, cho táo thái hạt lựu vào. Dùng nóng.



Đồ uốngPermalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


6 - = null

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>