Bánh Ladyfingers

Công thức gốc của joyofbaking. Bánh này được dùng làm nguyên liệu cho một món tráng miệng nổi tiếng của Ý: Tiramisu

Nguyên liệu:
- 65g cake flour, rây mịn
- 3 lòng đỏ trứng, nhiệt độ phòng
- 25g đường trắng
- 1/2 tsp vanilla extract
- 3 lòng trắng trứng, nhiệt độ phòng
- 1/8 tsp cream of tartar
- 36g đường trắng
- Đường bột

Cách làm:
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 177 độ C, lót giấy chống dính vào khay nướng.
- Trong một âu, dùng máy đánh trứng đánh lòng đỏ trứng với 25g đường ở tốc độ cao khoảng 5 phút hoặc đến khi hỗn hợp chuyển thành hỗn hợp sệt, màu vàng nhạt. Cho vanilla extract vào đánh cùng. Rây bột cake flour vào hỗn hợp, không trộn.
- Đánh lòng trắng trứng ở một âu khác đến khi nổi bọt, cho cream of tartar vào đánh cùng đến khi tạo chóp mềm. Cho dần 36g đường trắng vào đánh cùng đến khi lòng trắng trứng bông cứng.
- Trộn hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ và bột ở trên, chia làm 3 lần, trộn nhẹ đến khi các nguyên liệu quyện vào với nhau.
- Cho hỗn hợp vào túi bóp kem, bóp từng dải dài khoảng 7.5cm lên giấy chống dính trên khay nướng, nên bóp bột cách nhau khoảng 2cm để bánh không bị dính vào nhau.
- Rắc đường bột lên mặt bột và nướng khoảng 10-15 phút đến khi có màu nâu nhạt.
- Lấy bánh ra khỏi lò, chuyển bánh sang rack chờ nguội, khi bánh còn hơi ấm nên dùng spatula chịu nhiệt khẽ cậy bánh khỏi lớp giấy chống dính. Nếu để bánh nguội hẳn thì sẽ không tách ra khỏi giấy được.
- Khi bánh nguội hẳn, cất vào hộp kín. Chờ làm tiramisu nhé

CookiesPermalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


nine + = 11

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>