Creme Brulee

Creme Brulee là một món tráng miệng kiểu Pháp, được làm từ trứng, kem tươi với lớp đường caramel cứng phía trên mặt. Trước mình cũng làm rồi, nhưng thường bỏ qua lớp caramel ở phía trên vì sợ dùng đèn khò. Mãi hôm rồi mới can đảm để dùng, kết quả là rất thích, rất sướng và thấy món creme brulee của mình ngon hẳn lên, hí hí.
Lần này mình dùng công thức gốc của Martha Stewart, bên cạnh joyofbaking thì đây là trang web mình cũng rất thích.

Nguyên liệu:
- 4 cup whipping cream
- 3/4 cup đường
- 2 tsp vanilla extract
- 7 lòng đỏ trứng
- 1 chút muối tinh
- Đường nâu rắc trên mặt

Cách làm:
- Bật nóng lò trước ở 150 độ C. Dùng 12-14 ramekin nhỏ, đường kính 5cm, đặt vào khay nướng.
- Cho lòng đỏ + 1/2 lượng đường + muối vào âu sạch, dùng phới lồng đánh tan.
- Cho kem tươi + 1/2 chỗ đường + vanilla extract vào nồi sạch, đun vừa lửa, thi thoảng khuấy đến khi hỗn hợp bắt đầu lăn tăn sôi ở thành nồi ( không để sôi hẳn).
- Cho một chút hỗn hợp kem nóng vào âu trứng ( không cho nhiều để tránh làm trứng chín), khuấy đều. Đổ thêm một chút hỗn hợp để khuấy cùng, rồi đổ dần dần vào âu trứng, vừa đổ vừa khuấy cho đều. Lọc hỗn hợp qua rây để hết lợn cợn.
- Đổ hỗn hợp vào từng ramekin nhỏ, cho vào khay nướng. Đổ nước sôi vào khay nướng, mực nước ngang nửa ramekin.
- Cho hỗn hợp vào lò nướng khoảng 30-40 phút đến khi mặt hỗn hợp se cứng lại, nhưng khi lắc thì vẫn hơi lỏng bên trong.
- Cho creme ra khỏi lò nướng, nhấc ra khỏi khay nước nóng và để nguội. Bọc nilon thực phẩm lên trên mặt khuôn và cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ.
- Khi dùng, lấy creme ra khỏi tủ lạnh, rắc một thìa (1,5 thìa) đường nâu lên mặt creme, dùng đèn khò để làm đường cháy vàng. Dùng ngay.

Baking and desserts, Creme Brulee/ Caramel, Dessert, Whipping creamPermalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


2 * = sixteen

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>