Choco chip cookies

Choco chip cookies mình đã làm một vài lần nhưng theo nhiều công thức khác nhau. Lần này mình lựa chọn thử một công thức khác mà được khá nhiều người khen. Thành phẩm bánh ngon, giòn xốp nhưng cũng khá ngọt nên phải điều chỉnh lượng đường. Công thức này mình lấy từ trang web: mybakingaddiction.com, mình sẽ viết lại theo cách mình làm để người xem dễ hình dung nhé, còn công thức gốc ở đây: http://www.mybakingaddiction.com/bigchocolate-chip-cookies/

Nguyên liệu:
- 225g bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng cho mềm tay.
- 1/2 cup đường trắng ( ct gốc: 1 cup)
- 1/2 cup đường vàng ( ct gốc: 1 cup)
- 2 trứng gà CN
- 1 tsp vanilla extract
- 2 3/4 cup bột mỳ đa dụng, rây mịn
- 1 chút muối tinh
- 1 tsp baking powder
- 1/4 tsp baking soda ( mình thường cho ít hơn vì ko thích kiểu nở của baking soda)
- 1 cup hạt choco chip hoặc socola thái nhỏ ( ct gốc: 2 1/2 cup)

Cách làm:
- Bật lò nóng trước ở nhiệt độ 190 độC.
- Dùng phới lồng đánh bơ với đường cho đến khi nhuyễn mịn và bơ chuyển sang màu trắng ngà.
- Thay phới bẹt ( dùng để trộn cookies), cho bột mỳ, muối, baking soda, baking powder vào hỗn hợp bơ đường, trộn đều đến khi các thành phần quyện đều với nhau. Nếu không dùng phới bẹt thì có thể trộn tay bằng muôi gỗ.
- Cho dần choco chip vào hỗn hợp bột, dùng tay ( đi găng nilon cho khỏi dính) trộn nhẹ tất cả các thành phần với nhau. Chú ý ko trộn quá lâu, dễ bị chai bột.
- Viên từng viên bột có đường kính 1.5 – 2 cm, thả lên trên khay đã lót giấy chống dính, hơi ấn cho bẹt viên bột. Khi nướng, viên bột sẽ tự chảy bẹp xuống.
- Nướng bánh trong khoảng 15 – 20 phút ( tùy kích thước bánh) đến khi bánh có màu vàng nâu nhạt.
- Để bánh nguội trước khi cho vào lọ kín.

Chocolate, CookiesPermalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


5 + = fourteen

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>