Bánh quy bơ hai màu

Công thức được chỉnh sửa từ Choc-Mint Pin Wheels của cuốn Irresistible Biscuits, vì mình không khoái vị bạc hà nên bỏ qua phần nguyên liệu này.

Nguyên liệu:
- 200g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng
- 1 cup đường nâu
- 1 1/2 tsp vanilla extract
- 1 trứng
- 2 1/4 cup bột mỳ đa dụng, rây mịn
- 1 tsp baking powder
- 1 tablespoon bột socola

Cách làm:
- Dùng máy đánh trứng và phới lồng đánh tan bơ và đường cho đến khi tạo thành hỗn hợp mịn nhuyễn và bơ chuyển thành màu trắng ngà.
- Cho trứng và vanilla vào đánh cùng, tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
- Cho bột mỳ và bột nở ( baking powder) vào hỗn hợp bơ trứng, dùng phới bẹt trộn cho đều.
- Chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau
- Trộn bột socola vào 1 phần cho đều.
- Cán mỏng từng phần bột thành lớp dày khoảng 2mm, đặt lớp bột vàng trắng lên trên mặt lớp bột nâu và đặt cả 2 lớp lên trên 1 lớp giấy chống dính.
- Nhẹ nhàng cuộn tròn 2 lớp bột, tạo thành hình thỏi có xoắn 2 màu ( giống bánh gato cuộn).
- Bọc thỏi bột vào màng flim và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
- Lâý thỏi bột ra khỏi tủ lạnh, bỏ màng film, dùng dao sắc, cắt thành từng khoanh có độ dày từ 0,3 – 05 cm ( ko nên cắt dầy quá, bánh sẽ bị cứng).
- Đặt từng khoanh bánh vào khay nướng đã lót giấy chống dính và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10-15 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu nhạt.
- Bỏ ra rack, để nguội.

Chocolate, CookiesPermalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


six * = 24

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>