Tháng 2/2014

Đã sang năm con Ngựa được 2 tháng rồi, mà mẹ vẫn chưa viết được dòng nhật ký nào để chào năm mới cả. Năm nay, nhiều người chúc nhà mình sẽ có thêm thành viên mới, nhưng mẹ vẫn đang chần chừ vì nhiều vấn đề lắm. Mẹ cũng biết là con đã lớn, bố mẹ cũng nhiều tuổi rồi, cũng cần có thêm em bé để con có chị, có em, nhưng nhà mình vẫn bộn bề, vẫn nhiều việc phải lo lắm. Ai không hiểu thì bảo mẹ lười, mẹ ngại. Nhưng thực là mẹ chẳng ngại có bầu, chẳng ngại nuôi em bé đâu, chỉ là gánh nặng kinh tế của bố mẹ còn nhiều quá, còn phải lo lắng quá nhiều để hoàn thành những trách nhiệm của mình, mà mẹ không phải loại vững về tinh thần, chỉ cần một lời nói vô tình, một sự kiện nhỏ thôi cũng làm mẹ bị căng thẳng, dễ cáu bẳn. Mọi người có thể bảo là cứ đẻ đi, khắc nuôi được hết, nhưng không phải là người trong cuộc, thì sẽ không hiểu hoàn cảnh khó của bố mẹ lúc này. Mẹ làm việc vất vưởng 2 năm nay rồi, công việc lộn xộn, giờ giấc lung tung, sắp tới mẹ còn nghỉ hẳn việc nữa, mất hẳn thu nhập, mất hẳn sự tự lập về kinh tế. Sao mẹ thấy mẹ cứ hèn nhát thế nào ý, tâm trạng của mẹ hiện giờ rất hẫng hụt, thế là thế nào nhỉ? Có phải càng lớn tuổi, mẹ càng kém đi không nhỉ?
Con gái mẹ đang học lớp 2 rồi, con học ổn, không xuất sắc, nhưng vẫn đủ khá để giải quyết được các bài học trên lớp và lớp học thêm. Con có vẻ có năng khiếu về tiếng Anh, nhưng vẫn mắc cái tật chểnh mảng và mải chơi. Hô hào con học thì con làm bài rất nhanh, nhưng chỉ cần lơ là chút là con sẵn sàng bỏ, không làm bài tập ngay. Hừ, cái này là phải sửa nhé. Con không chịu khó học thì sẽ không kiếm được việc tốt sau này, khó độc lập về kinh tế, và điều này sẽ ảnh hưởng nhiều lắm đến cuộc sống gia đình riêng sau này đấy. Con hãy cố gắng con nhé.
Sức khỏe của con đã tốt hơn nhiều so với lúc ở nhà cũ, có lẽ là vì ở chỗ mới, không khí thoáng và sạch hơn, tinh thần cả nhà cũng thoải mái hơn nên con ít bị viêm họng, viêm mũi hay viêm ruột, những thứ bệnh mà năm nào trước đây con cũng mắc vài lần.
Nhà mình ở chỗ mới, bố mẹ đã thoải mái hơn về mặt tinh thần, nhưng mặt vật chất thì vẫn còn phải lo nhiều. Nợ nhà còn nhiều lắm, nên bố mẹ càng phải cố gắng hơn nữa. Chúng mình cùng cố gắng, con nhé. Bố mẹ luôn mong muốn con và em con ( sau này) sẽ được sống đầy đủ, thoải mái, vui vẻ. Bố mẹ yêu con nhiều nhiều. :)

Nhật ký con yêuPermalink

2 Responses to Tháng 2/2014

  1. linh says:

    Tâm trạng em cũng giống i hệt bác lúc này! vì thương Kit và nghĩ đến tương lai của Kit nên em càng không dám …. Thế nên em cũng tự nhận mình là hèn, mà có khi độ hèn của em còn cao hơn bác nhiều nhiều lần…. Vì em tự an ủi mình là nhà có một con công còn tốt hơn có một đàn ngỗng. Cố lên bác nhé! em “ủn” hộ bác đằng sau!! hihihi…

  2. bbsite says:

    Hị hị, thật sự bác đang hoang mang lắm ý, em à.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


1 * two =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>