Bánh mỳ socola nhân phomai

IMG_9224

Nguyên liệu:
- Bột mì làm bánh mỳ ( bread flour): 350g
- Trứng: 1 quả CN 60g
- Sữa tươi: 200g
- Đường: 50g
- Men nở: 8g ( Instant dried yeast)
- Bột chocolate: 10g hoặc café bột: 5-7g
- Muối: 5g
- Bơ: 35g để mềm ở nhiệt độ phòng
- Sữa bột : 10g
- Phô mai : 1 hộp Bò cười, mỗi nhân bánh làm nửa viên nhưng có khi phải làm cả viên cho nhân nó ngon :)
- Phết trứng: ½ trứng + 25ml sữa tươi hoà đều

Cách làm:
- Làm ấm sữa khoảng 37 độ, hòa men nở vào đều, đến khi men nổi thành đám trên mặt sữa là ok.
- Cho bột + đường + bột chocolat ( cà phê) + muối + sữa bột vào âu, dùng phới xoắn trộn đều.
- Cho tiếp trứng + sữa pha men + bơ vào nguyên liệu khô và dùng phới xoắn nhồi bột mịn, đến khi thấy cục bột vo tròn ở giữa âu và ko dính thành là được ( khoảng 15-20 phút).
- Lôi cục bột ra, đập vài cái trên bàn đá ( có bột áo) để cho mịn. Rồi cho cục bột mịn vào âu đã chống dính bằng dầu ăn, phủ khăn ẩm, cho vào chỗ kín gió, ủ khoảng 1 tiếng.
- Sau khi bột đã nở gấp đôi, ấn thử ngón tay vào cục bột thấy đàn hồi chậm là ok.
- Lôi cục bột ra, chia thành từng viên bột nặng khoảng 50g.
- Nặn bột cho mỏng bớt, nhét 1 phần phomai vào giữa ( 1 viên bò cười chia 2 nhân hoặc làm cả viên), túm mép bột và vê tròn giống bánh bun.
- Cho bột đã tạo hình vào khay ( có lót giấy chống dính), để cách nhau cho bánh còn nở.
- Để cho bột nở thêm 35-40 phút nữa rồi vác ra, phết trứng + sữa lên mặt bánh.
- Vặn lò trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C ( chú ý điều chỉnh nhiệt của mỗi lò để tránh bị khô), xịt nước vào lò và nướng, sau khi nướng khoảng 15 phút, mở lò để xịt nước lên mặt bánh.
- Nướng khoảng 30 phút là bánh chín.
- Bánh để sang ngày hôm sau vẫn rất mềm, nếu để bên ngoài thì có thể ăn luôn được, còn nếu để tủ lạnh thì nướng lại một chút cho bánh nóng.

Bread & buns, Sữa tươi/ Fresh milkPermalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


1 + eight =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>