Chị Bông và em Bi

Vậy là mẹ quyết định viết lại nhật ký, giờ không chỉ viết cho Bông nữa mà còn viết cho cả em Bi. Hôm nay mẹ đã được 32 tuần bầu rồi đấy, và còn chưa đầy 2 tháng nữa là nhà mình sẽ chào đón một thành viên mới, em Bi. :)
Sau 10 năm, bố mẹ quyết định sinh thêm em bé vì Bông lớn rồi, có thể chăm em giúp bố mẹ được rồi. Bông hào hứng lắm vì con vốn thích có em từ lâu rồi. Nhưng bố mẹ cũng biết là sẽ khó khăn nên quyết định sẽ dùng những phương pháp hỗ trợ để có thể mang thai và sinh em. Cơ mà rất bất ngờ là mới đang trong giai đoạn làm thủ tục thì mẹ phát hiện ra đã mang bầu em được 6 tuần. Khỏi nói là bố mẹ và cả nhà mừng đến thế nào. Vậy là em Bi đã xuất hiện hoàn toàn tự nhiên, em Bi giỏi lắm ý.
Tất nhiên là vì tuổi mẹ lớn rồi nên sẽ phải làm rất nhiều xét nghiệm để đảm bảo em Bi khỏe mạnh khi chào đời. Và rất mừng là cho đến giờ mọi việc đều rất ổn, em khỏe mạnh và tăng cân đạt chuẩn, trộm vía, yêu con nhiều lắm ý.
Chị Bông thì hớn hở, cứ mong chờ đến tháng 5 để được ôm em trong tay, bố mẹ cũng làm công tác tư tưởng cho chị từ lâu: mẹ sinh em bé, không có nghĩa là sẽ chỉ yêu em mà quên mất Bông. Bố mẹ yêu hai chị em như nhau, chăm như nhau nên chị Bông đừng suy nghĩ hay stress nhé. Và chị Bông rất hiểu chuyện, rất yêu em và sẵn sàng nhường nhịn em. Chị rất thích nói chuyện với em, ghé tai hay sờ bụng mẹ để cảm nhận em đạp, rồi thi thoảng cũng đọc truyện cho em nghe nữa. Chị em mình yêu nhau mà.
À, nhưng vấn đề học tập của chị Bông thì chưa ổn nhá, năm nay lớp 4 rồi, là năm học có nhiều kiến thức mới và khó, thế mà chị Bông học hành chểnh mảng, bị cô phê bình. Mẹ cũng phê bình rồi đấy, chị hứa là chị sẽ thay đổi để còn làm tấm gương sáng cho em Bi chứ. Mẹ tin là chị Bông sẽ làm được nhé.
Nào, chị em Bông Bi cùng cố gắng nào. Yêu các con nhiều.
Ảnh siêu âm của em Bi lúc em 30 tuần 3 ngày và ảnh chị Bông lúc 10 ngày tuổi. Để lúc nào mẹ tìm lại cái ảnh siêu âm 32 tuần của chị Bông nhá

Nhật ký con yêuPermalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


7 * = sixty three

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>