Bông đanh đá được 1 tuổi 13 ngày (p1)

Đăng ngày: 13:47 13-11-2007

Mấy hôm nay chắc do ảnh hưởng của thời tiết, mẹ cứ thấy người oải oải nên chả chịu cập nhật blog cho Bông gì cả. Dạo này Bông thế nào nhỉ? để mẹ xem nào.

- Bông đã được 1 tuổi 13 ngày rồi nhé. Người lớn rồi đấy. Bằng chứng là mặt Bông bây giờ trông rất già đời, lại hơi lành lạnh nên có vẻ kiêu kiêu. Lát mẹ sẽ mô tả cụ thể sau. Bố mẹ quên vẫn chưa đo chiều cao của em (bây giờ thì có thể gọi là chiều cao rồi vì em đã đứng vững). Em cân nặng 11kg (à, lại cần có thêm một đoạn nữa mô tả về chuyện ăn uống của em đây).

- Em đã biết đi rồi nhé, dù vẫn còn lập bập lắm. Nhưng em rất lười đi, mẹ phải phê bình thôi. Ai lại hơn 1 tuổi rồi mà vẫn chỉ thích bò, ko chịu đi đứng gì cả.

- Bông nói rất lắm, hét rất to. Ở nhà với em một ngày thì inh hết cả óc. Cả ngày chỉ nghe thấy tiếng “nè nè, ờ ờ, măm măm, mẹ mẹ, bà bà….” túm lại là rất nhiều từ, thể hiện rất nhiều nội dung khác nhau. Á à, chuyện nói năng này là thể hiện được cả tính tham ăn và đanh đá của em nhé. Em mà thấy ai ăn cái gì á. Đầu tiên là em thần mặt ra, nhìn rất chăm chú vào người đó. Tiếp theo là em bò ra (bò đương nhiên là nhanh hơn đi rồi) phía người đó, miệng bắt đầu “măm măm”. Nếu cho em ăn thì em im lặng…thưởng thức. Còn nếu ko á, em sẽ phản đối ghê gớm. Lúc đầu là chỉ “ta ta, măm măm” (tạm dịch là: Sao ko cho Bông ăn?), rồi hét to dần lên “a a, nè nè” (ơ, buồn cười ghê, đã bảo là Bông muốn ăn mà) và nếu vẫn ko cho ý hả, Bông giơ tay …móc ngay miệng người kia ra kèm theo tiếng làu bàu trong miệng “nờ nờ ừ ừ” (ko cho hả, thế thì đừng hòng ăn được với Bông nhá) ặc ặc, con gái con nứa thế đấy. Giống ai thế hử con. Ai lại cứ thấy đồ ăn là hết cả duyên với dáng. Ở nhà với bà ngoại, chuyên môn bò ra phía tủ kẹo của bà đòi mở, ko mở được thì quay ra phía bà “măm măm”, bà mà ko mở cho là lập tức lăn ra ăn vạ ngay. Chắc ít nữa phải hãm bớt ăn lại thôi, ko thì chắc người thành cái lu mất, con ui. Riêng cái chuyện ăn uống của B chắc phải làm riêng 1 entry quá, rất nhiều chuyện ngụ ngôn kèm bằng chứng sống động, mẹ sẽ bổ sung sau nhé.

Hơ, quên mất là định viết tiếp cái gì rồi. Nghỉ tí đã, tẹo làm entry khác.

Nhật ký con yêu, Permalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


9 - five =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>