Hai món bánh của mẹ Bông

Đăng ngày: 22:18 15-05-2008

Hôm nay, tuy mặt sưng vều, nhưng mẹ cháu vẫn gắng gượng đi làm tí bánh cho cháu măm. Một phần là để cháu măm, 1 phần là cho mẹ cháu (vì mẹ cháu đau răng, ứ ăn được gì cả) và 1 phần là cho quên cái đau. Bánh của mẹ cháu có thể chấm điểm 7 cho chất lượng ngon nhưng hình thức thì chỉ đạt điểm 3-4 là hết cỡ. Hôm nay rất may là không bị nát như lần trước nhưng vẫn chưa ra cái hình thù gì đèm đẹp cả. Thế nên mẹ cháu post cách làm thôi, không có trang trí trang triếc gì đâu nhé.

1. Bánh Hot cake (pan cake):

Thành phần:- 1 gói bột Hot cake 200g (mẹ cháu mua ở Big C, còn ko biết ở siêu thị khác có ko)

- 100 g bột mì số 8 (mua ở Metro)

- 3 quả trứng gà

- 1 miếng phomat bò cười

- 200ml sữa tươi ko đường

Cách làm: – dùng máy đánh trứng đánh đều 3 quả trứng với 200ml sữa tươi. Sau đó cho phomat vào đánh cùng cho đến khi hỗn hợp đó bông lên.

- Trộn lẫn bột mỳ và bột Hot cake, rồi cho từ từ vào trong hỗn hợp trứng. Dùng máy oánh tiếp cho đến khi tan hết bột và tạo thành một hỗn hợp sền sệt, màu vàng ngà.

- Chuẩn bị lò nướng trước 2-3 phút ở nhiệt độ 220 độ C với khay nướng bánh đã xoa đều dầu ăn.

- Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng có dầu nóng (chỉ 1 lớp dầu mỏng thôi, ko là bột chạy lung tung đấy). Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ trong vòng 7-10 phút, sau đó lật mặt kia nướng thêm khoảng 3-4 phút.

- Chín rồi, bỏ ra, rưới sốt chocolate lên trên và măm măm (chú ý bánh rất nóng đấy).

Bông nhà tớ chén tì tì hết một chiếc có đường kính 15cm đấy.

2. Bánh nướng phomát:

Thành phần: – Vỏ nem tươi (mua ở Metro, chỗ quầy đông lạnh, mang về để ngăn đá, nếu 1 lần sử dụng ko hết, có thể cho lại vào ngăn đá để lần sau dùng tiếp).

- Phomat lát bò cười (loại cho vào sandwich ý) hoặc phomai petti cube

- 2 quả cà chua

- 2 lạng thỉ bò băm hoặc thịt lợn

Cách làm: – ướp thịt bò băm với ít tỏi, gia vị và đem xào cho chín.

- cà chua rửa sạch, cắt khoanh.

- Trải 1 lá bánh trên thớt, nếu khô quá thì có thể dùng nước làm ẩm.

- đặt 1 lát cà chua, 1 nửa lát phomai và một ít thịt bò băm chín.

- Gói bánh giống như gấp phong bì thư.

- Xoa dầu ăn đều trên mặt khay nướng, cho vào lò ở 220 độ khoảng 2 phút cho nóng.

- Đặt bánh vào khay và nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 220.

- Chín ròn rồi, bỏ ra chén thôi. Bánh này có lẽ hơi ngấy nên Bông chỉ măm được gần 1 chiếc thôi.

Baking and desserts, Chăm sóc con, Nhật ký con yêu, Pan cake & WafflesPermalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


- 3 = one

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>