Cuối tuần

Đăng ngày: 15:36 18-05-2008

Các bạn nghỉ cuối tuần thế nào? Tuần này thì tớ có đến 3 ngày nghỉ với mẹ tớ. Chả là mẹ tớ bị sưng răng lệch hết 1 bên mặt, nên xin nghỉ luôn thứ 6 chứ ra đường thì chắc mọi người hãi hùng. Híc híc, thế là mẹ tớ trổ tài nội trợ. Giời, đau răng nhưng tinh thần nấu nướng của mẹ tớ bốc khói ngùn ngụt. Đầu tiên nổi hứng là làm bánh Hotcake (mà tớ kể ở entry trước ý), sau đó lại đến bánh bột lọc. Tuy nhiên, do trình độ có hạn nên quả trộn bột thất bại thảm hại. Cục bột làm bánh không trở nên mịn và mượt như người ta hướng dẫn, mà trở thành một cục hồ nhão nhoét, toe toét. Chị tớ tức quá, xì tốp ngay quả bánh bột lọc. Nhưng hứng đảm đang vẫn còn cao lắm nên nàng chuyển sang làm bánh xèo. Cũng may là đã thành công, bánh ngon và hình thù cũng đèm đẹp. Hoan hô cổ vũ chị tí nào.

Hôm nay thì mẹ Xoăn lại làm món phở cuốn, e, nhưng món này tớ ứ xơi được vì có nhiều rau sống lắm. Dù mẹ tớ rửa rất sạch rau rồi nhưng vì tớ còn bé lắm nên chưa dám thử. Mặc dù tớ cũng đòi thử nheo nhéo ra, nhưng mẹ Xoăn nghiêm lắm, ko nhượng bộ tí nào. Tớ đánh bằng lòng với món bánh nướng pho mát và khoai tây nghiền vậy.

Tớ nhờ mẹ post cách làm lên đây, để nhỡ ít nữa tớ muốn ăn, mẹ tớ có quên thì vào đây xem là ra ngay (chứ dạo này nàng quên ghê lắm, vừa làm bánh cho tớ tuần trước, tuần này làm lại mà đã phải mở sách ra xem lại)

Khoai tây nghiền:

- 2 củ khoai tây (khoảng 160g), gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ rồi ngâm vào nước có 1 chút muối cho đỡ thâm.

- Cho khoai vào nồi ninh nhừ (khoảng 15-20 phút gì đó), rồi bỏ vào cái rây bột (mắt nhỏ), dùng thìa nghiền nát.

- Cho 1/2 viên Kiri vào khoai tây đã nghiền, rồi trộn đều.

- Cho khoảng 50ml sữa tươi ko đường + 1 chút dầu oliu vào hỗn hợp khoai, đánh đều thành một hỗn hợp đặc.

- Đun lại hỗn hợp khoai tây+phomai+sữa 1 chút cho đảm bảo vệ sinh.

- Đổ ra bát và măm sạch. ke ke.

Chăm sóc con, Món ăn, Nhật ký con yêu, Permalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


- two = 3

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>