Oa oa, bánh hu hu

Đăng ngày: 21:38 10-07-2008

Hị hị, hôm nay trời mưa, Xoăn trốn học ở nhà làm bánh. Hôm qua làm bánh mỳ hỏng tóe lóe, hôm nay em quyết làm bánh ngọt, vừa để chén, vừa để lấy lại tinh thần bánh trái và lại chuẩn bị tập dượt cho đợt hội chợ từ thiện của Wtt (hi hi, em nổi hứng lanh chanh với các cao thủ chứ em là em lo lém, em vụng lắm ý, làm bánh không đều tay, mẻ được mẻ không, nhỡ hôm đó lại làm hỏng bánh thì ).
Nhưng mà không biết là do thời tiết mưa gió làm bé lò nhà em bị sổ mũi hay là do mẹ Thành công yêu quý em quá, muốn quấn quít không rời mà hu hu, bánh của em, bánh của em….(híc, nức nở không nói thành tiếng nè)
Xoăn làm hai bánh ạ, một bánh cake nho dâu (công thức copy trên mạng, ứ nhớ là của ai) và bánh quy cún (bánh này em xin công thức của bác Khai Tâm, em cám ơn bác nhiều nhiều). Nhưng kết quả là:

Đây là em bánh cake ở trong lò, nhìn nở ngon chưa!

Host unlimited photos at slide.com for FREE!

Còn đây là lúc Xoăn vác em ý ra khỏi lò, để lửa trên hơi lâu nên mặt trên hơi xém.

Host unlimited photos at slide.com for FREE!

Híc, nhưng khi cắt bánh ra thì bên trong lại chưa chín, mà em nướng đi nướng lại vẫn ko chín nổi, vẫn bị ướt. Thế là cuối cùng em đành dùng dao gọt phần chín ra để chén (Bông chén nhiệt tình vì bánh có vị rất thơm và ngon),
đây là phần bánh chín còn lại sau khi bố Tròn và Bông chén ạ

Host unlimited photos at slide.com for FREE!

còn phần còn sống thì mẹ cháu dàn vào khay giống bánh chưng rán ý ạ, rồi quẳng thẳng vào trong lò, ứ thèm nướng nữa (giờ này cái khay vẫn đang nằm trong lò ý, chán chả bùn động đến nữa).

Còn đây là bánh quy cún lúc mới nặn xong

Host unlimited photos at slide.com for FREE!

Còn đây là lúc bánh ra lò, nhưng chả hiểu hôm nay em nắn nót thế nào, lúc nướng xong, bánh lại tẹt dí xuống. Vậy là bánh quy cún đã trở thành bánh quy chuột (cả nhà trông có giống con chuột vi tính không hu hu)
Vậy là lại hỏng roài.

Host unlimited photos at slide.com for FREE!

Bundt, Cake, Cookies, , Permalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


9 - = three

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>