Bánh mỳ cupcake nhân custard

Đăng ngày: 14:56 25-07-2008

Ui chà chà, kiểu bánh gì mà tên phức tạp thế ko biết?
À, nguồn gốc công thức là mẹ Xoăn lấy từ [URL=http://"bếp" của bác nguyetva]. Em cám ơn bác nhiều nhiều ạ. Ôm hôn bác thắm thiết , tặng bác nhiều nhiều hoa nữa ạ

Dạ, mẹ cháu Bông đã quyết định học tập bác Nguyệt, làm thử bánh này cho Bông ăn. Ấy thế nhưng mẻ bánh đầu tiên đã bị thất bại về quả trộn bột. ÚI, chả hiểu sao bột nhà em cứ dính toe toét, tay em dính tới mức ứ dứt ra được. Thế rồi, mẹ cháu chịu thua, lấy hai cái thìa múc bột, thả thẳng vào khuôn cupcake (dĩ nhiên là có nhân ở bên trong nhé) và mang đi nướng. Thành phẩm là bánh mỳ có hình dáng cupcake, ko giống nguyên bản về hình thức nhưng mà chất lượng lại hơi bị được ạ. Bánh xốp, nở, nhân chảy và ăn mát lắm ạ. Lại cám ơn bác Nguyệt lần nữa ạ. Đấy là chuyện của mấy hôm trước.
Hôm nay mẹ cháu đã định không làm bánh mà chỉ tập trung vào đọc sách để làm luận văn thôi. Ấy thế nhưng… lại nhưng. hôm nay mẹ cháu có chuyện bực mình ở cơ quan, cay cú với ông sếp tính tình top-down và thất thường, mẹ Xoăn về làm bánh để cho đỡ tức. Lấy bột ủ trong máy ra, tưởng tượng cục bột là sếp, đấm đấm mấy cái cho đỡ tức ( tiện thể công đoạn đập bột, tưởng tượng tí, hé hé ). ơ mà sao hôm nay bột hơi bị đẹp nhá, tuy vẫn hơi dính nhưng mặt bột rất mịn mượt. Thôi, chắc ăn, ta lại làm hình dáng cup cake, ko nặn đâu. He he, mà em làm được tận 21 em cup cake cơ, sư phụ Nguyệt ạ.

Đây là bánh của em ạ

Đây là mẻ bánh hôm trước ạ, màu đẹp hơn nhưng hình thức thì lem nhem hơn

Và đây là bên trong bánh

Các sư phụ ơi, vào chấm điểm cho em với, ke ke (iem nói thầm tí, các cô giáo chấm nương tay cho iem nhờ tí nhá, icon cười nịnh nọt, hì hì)

Bread & bunsPermalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


+ 7 = sixteen

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>