Phù thủy, phù thủy tới rồi

Đăng ngày: 15:06 17-08-2008

Kinh quá, anh phù thủy này ghê thật. Tốc độ lan truyền của anh ý tương đương với bão Katrina :devil:. Anh ý bắt nguồn từ nhà bác Tybibo, lượn qua nhà bác Smith, oánh võng sang bếp của bác nguyetva, rồi oanh tạc trong nhà bánh WTT :raider: Nghe Tây đồn là có xấp xỉ khoảng một chục đại tẩu trong nhà bánh đã bị anh ý quyến rũ (he he, mẹ cháu chưa mò được blog của các bác ý nên chưa thống kê đầy đủ được). Và lẽ dĩ nhiên, một người trần mắt thịt như mẹ Xoăn không thể tránh khỏi sự dụ dỗ của anh ý :faint: . Và Xoăn đã lò dò sang nhà bác Nguyệt, ẵm anh ý về nhà mình: Bánh mỳ phù thủy (vừa mới ra lò nè). Em cám ơn bác Tybibo, bác Smith, cám ơn bác nguyetva nhiều lém ạ. :love: flirt

Công thức của nhà bác Nguyệt, em copy luôn cả hình dáng, hị hị, nhưng mà em ko dám trưng bánh nhà bác ở cạnh nhà em đâu. Xấu hổ lắm. Bánh của bác thì trông như Thúy Kiều, bánh nhà em Thị Nở còn lạy lấy lạy để bái làm sư phụ nè. :troll: Cũng may là chất lượng không đến nỗi nào. :D Bánh vỏ giòn, ruột mềm, xốp và dai, mùi thì mê mẩn miên man, thơm mùi bơ và trứng (a, cái mùi trứng là mẹ cháu bịa cho thêm phần hoành tráng chứ mẹ cháu chỉ ngửi thấy mỗi mùi bơ thôi hé hé :lol: )

* Nguyên liệu:
• 220ml sữa tươi không đường, hâm nóng tới nhiệt độ 40~45 độ C
• 2 trứng gà
• 140gr bơ mặn, đun chảy
• 60gr đường
• 2g muối(tại Xoăn dùng bơ mặn nên bớt muối đi, nếu bác nào dùng bơ nhạt thì cho 1 thìa cà phê muối nha)
• 500gr bột bánh mỳ
• 2 thìa cafe men instant dry yeast
• 1 thìa cafe phụ gia bánh mỳ (tùy thích, cái này Xoăn ko dùng)

* Trộn bột:
- Nhà em lười nên tận dụng chế độ Dough (cho nguyên liệu vào máy theo thứ tự từ trên xuống) của anh Breadman, chọn size 2lb, anh ý sẽ trộn và ủ trong vòng 1h 30phút.
- Bỏ bột đã ủ ra, đấm cho xẹp bột, rồi để bột nghỉ 10 phút.
- Chia bột thành 9 viên bột nhỏ, xếp 3 viên vào khuôn loaf bánh mỳ và 6 viên vào khuôn tròn, mỗi viên cách nhau từ 2-3cm để bột còn nở. (hé hé, mẹ cháu làm y chang hình dáng nhà bác Nguyệt. Em cám ơn bác phát nữa ạ :heart: )
- Phủ khăn ẩm lên mặt bánh, cho vào lò vi sóng (ko bật) ủ trong 1 tiếng hoặc đến khi bột nở gấp đôi là ok. Hôm nay trời nóng nên mẹ cháu ủ có 50 phút, bột đã phồng mang trợn mắt, tí nữa thì trào ra khỏi khuôn :eyes:
- Bật lò nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C, xịt nước lên mặt bánh rồi cho bánh vào nướng.
- Nhà em lò bị hâm hâm đơ đơ, mất 50 phút nướng thì bánh mới chín cơ. híc, tốn điện quá. :cry:
- Bỏ bánh chín ra và quét bơ chảy lên trên.
- Xong rồi, bỏ ra…chụp ảnh khoe hàng :D


Bread & bunsPermalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


6 - = four

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>