Su kem nhé

Đăng ngày: 14:12 22-08-2008

Lúc post bài này, tâm trạng không hề vui tí nào. :frown: Có những điều mình tưởng sẽ cải thiện được, té ra là ko hề :no:, 5 năm rồi vẫn vậy. Đúng là cái gì đã thuộc về bản chất thì không thể thay đổi được. Mình vốn không phải đứa hiền lành, không thích bị bắt nạt, nhưng cũng giữ đúng nguyên tắc là không động chạm đến ai và cũng ko bao giờ có ý định tranh cướp công trạng của ai cả. Vậy mà người ta vẫn cứ luôn đề phòng mình, có những hành động làm mình ko thể chấp nhận được. Chuyện chỉ vừa xảy ra cách đây có 1 lúc thôi, lúc đó thì mình ức, đã định nổi xung lên nhưng rồi mình đã kìm lại được. Bây giờ nghĩ lại, mình chỉ thấy buồn thôi chứ dây thần kinh tức tối nó không hoạt động nữa òi. :down:
Post mẻ bánh su kem làm hôm qua nhé. Híc, hôm qua lúc làm bánh cũng là để giải sầu :cry: nhưng là vì chuyện khác cơ. Hôm nay chắc về lại làm mẻ bánh khác giải khuây thôi. Nhưng mà em hết bột mỳ roài, hu hu

Công thức này em xin ở bếp nhà bác Khai Tâm. Em cám ơn bác nhiều lắm, bác là một trong những người em vô cùng ngưỡng mộ flirt flirt

* Nguyên liệu vỏ: (em làm được khoảng 50 cái vỏ bánh su)

- 240ml nước

- 100g bơ nhạt

- 1 chút muối

- 125g bột mỳ

- 4 trứng gà CN (60g/quả)

> Đun sôi nước + bơ + muối

> Khuấy nhanh tay, khoảng 1-2 phút, cho đến khi cục bột không dính vào thành và đáy nồi, có thể vo lại thành 1 khối được.

> Nhấc nồi ra khỏi bếp, để khoảng 5′ cho nguội bớt. Cho từng quả trứng khuấy đều. Hỗn hợp sau khi cho trứng sẽ rất bóng mượt và mịn

> Cho vào túi bóp kem hoặc dùng thìa xúc kem hoặc đơn giản hơn, dùng 2 chiếc thìa múc và đặt lên khay đã lót giấy chống dính (giấy Goodbake)

> Nướng nhiệt độ 220 độ C trong vòng 25-30 phút tuỳ kích cỡ của bánh, cho đến khi bánh có màu vàng ươm là được.

Ảnh vỏ bánh nè

* Nguyên liệu nhân kem:

Nhân choux:

- 250ml sữa tươi ko đường

- 50g đường

- 3 lòng đỏ

- 1 chút muối

- 50 g bột

- 25ml kem tươi (whipping cream)

- 50ml nước + 1 thìa cà phê bột sắn

- 1 chút vani

Công thức gốc của bác Rùa là dùng 50ml kem tươi và ko có bột sắn nhưng xã nhà em thích ăn nhân mát hơn nên em cho thêm chút bột sắn. :cool:

> Cho tất cả nguyên liệu làm nhân khuấy đều. Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho khỏi vón cục. Đến khi bột chín nhấc xuống, đổ ra bát lớn, lấy giấy nylon bọc đồ ăn đậy kín. Khi nhân nguội bớt, cho vào tủ lạnh làm lạnh. Khi vỏ choux thật nguội mới cho nhân. Bắt kem vào trong lòng bánh bằng đui nhé, cho đỡ bị toe toét hí hí.

Thành phẩm đây:


Su kemPermalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


nine - 2 =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>