Bánh bỏng tay – tức hạnh nhân plasma

Đăng ngày: 18:36 23-08-2008

Em xin phép bác Nguyệt cho được sử dụng tên bánh plasma ạ, nếu em bán được bánh, em xin cam kết sẽ hoàn đủ tiền bản quyền tên gọi$$$$$$$$. Cơ mà bánh sắp hết roài, ứ bán được nên khỏi phải trả luôn, bác nhờ (icon cười nịnh nọt :D).
À, trước hết em xin chân thành cảm ơn bác Bebibo và bác Nguyetva, hai bác đã động viên em rất nhiều để em có được tinh thần làm thử lại cái bánh này lần thứ tư. Ôm hôn hai bác chút chút :o:.

Bánh của em làm theo công thức của bác Nguyệt ạ (hé hé, dự trù trước rồi, nếu có hỏng thêm lần này nữa thì sang bắt đền bác ý dễ hơn, :raider: hà hà, có thể xin bác ý 1 túi bánh to to về ăn thử để rút kinh nghiệm lần sau. Nhưng may mà mình lại thành công nên kho bánh của bác ý ko bị đe dọa.:devil: Ý quên, em cám ơn bác nhiều nhiều lắm, tặng bác chai rượu Vodka ạ wine
À, nhưng vì lòng trắng của em tận dụng từ hôm làm bánh su kem còn thừa nên chỉ có 150gr lòng trắng trứng thôi. Em đành chia tỉ lệ ra một công thức mới (tay làm mà lòng run như cầy sấy :insane:

Nguyên liệu của em gồm có:

• 125gr đường xay
• 150gr lòng trắng trứng
• 100gr hạnh nhân lát
• 100gr bơ (đun chảy)
• 100gr bột mỳ

Cách làm

• Đánh nổi lòng trắng trứng (em đánh mất 6 phút), rồi từ từ cho từng ít đường bột vào. Đánh tới khi lòng trắng trứng bông cứng và mịn óng. Em ko có kinh nghiệm thế nào gọi là bông cứng nhưng nghe hơi nồi chõ đâu đó người ta bảo, cứ dốc ngược bát lên mà ko chảy thì là ok. He he, lúc em thử dốc ngựơc, tay kia phải đỡ 1 cái bát ở dưới,đề phòng lòng trứng đổ ụp ra ngoài. May quá, nó lại ko bị đổ, thế là được roài. :happy:
• Rây từ từ bột mỳ vào hỗn hợp lòng trắng trứng. Dùng phới, khuấy nhẹ tay theo chiều kim đồng hồ cho tới khi hết chỗ bột
• Bơ chảy để nguội, rồi cho vào tô bột trứng, cũng dùng phới khuấy đều, nhẹ tay và theo 1 chiều kim đồng hồ. Ngoáy tới khi các thành phần hòa trộn nhuyễn vào nhau
• Lót giấy nến loại tốt vào khay nướng
• Dùng thìa canh múc từng thìa, miết đều lên giấy nến theo hình oval (hì hì, nhưng mà bánh của em chả có hình dáng giống nhau gì cả.
• Rắc hạnh nhân lên trên
• Nướng ở nhiệt 165~170 độ C khoảng chừng 10~15 phút, tới khi mặt bánh vàng rộm là được. Híc, cái lò nhà em nó hâm hâm, đồng hồ bị đơ nên em chả biết là mỗi mẻ nướng mất bao nhiêu phút nữa. Nhưng mà tốn thời gian và tốn điện quá, mỗi mẻ được có 6 em bánh mỏng dính thôi à. p:
• Lấy sau khi lấy ra, lật ngược bánh lại, dùng một ống nhỏ, cuộn bánh lại là xong. Yêu cầu phải làm nhanh tay, nếu không bánh sẽ cứng lại và không cuộn được. Cái này em không làm được, bác Nguỵệt ới, em cuộn nó cứ ngang phè phè ra ý, nên em chả cuộn nữa. Đã thế còn bị bỏng hết 4 đầu ngón tay nè. Hu hu.

Nhưng mà bánh thì ngon miên man, em Bông en ý đòi bê cả hộp của mẹ Xoăn ăn kìa. hẹ hẹ :no:


TuilesPermalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


* one = 9

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>