Bánh nhé – Zebra cake – gato Ngựa vằn

Đăng ngày: 13:24 13-09-2008

Mẹ Xoăn đau bụng từ đêm qua, người mệt vô cùng nhưng mà càng nằm thì lại càng thấy đau. Nên Xoăn dậy làm bánh cho quên đau. híc

Bánh này em xin công thức nhà bác Smith – một trong những cao thủ làm bánh của WTT. Em cám ơn bác nhiều nhiều nhé. :D. Bánh đẹp và ngon lắm ạ. Iu bác lắm lắm ạ. flirt hi hi


Công thức đây ạ:

- 3 quả trứng gà: 60g/quả (tách lòng đỏ và lòng trắng riêng)
- 150g bột mỳ
- 120g đường xay
- 120g bơ để nhiệt độ phòng
- 110ml sữa tươi ko đường
- 4 ống vani (2,5ml/ống)
- 1/4 muỗng cafe muối
- 1/2 muỗng cafe baking power.
- 50g bột cacao

Cách làm:

- Bơ và đường bột đánh trắng mịn. Cho lòng đỏ và vani vào đánh ở tốc độ thấp để trộn cho đều.
- Rây bột , muối, baking power vào trộn đều, kế tiếp là sữa tươi, trộn đều thành hỗn hợp.
- Lòng trắng đánh bông cứng (khi nào dốc ngược bát mà ko bị đổ là ok)
- Đổ hổn hợp đầu tiên vào lòng trắng đánh bông và trộn nhẹ tay tạo nên hỗn hợp mịn. Chia bột làm đôi. 1 phần cho bột cacao vào trộn đều.
- Khuôn đã thoa bơ và rắc bột, rót ít bột ở phần bột trắng vào, kế tiếp rót 1 ít bên phần bột nâu vào giữa phần bột trắng trong khuôn. Cứ đều đặn như thế cho hết cả hai phần bột. Cuối cùng rắc thêm hạnh nhân lát vào.
- Lò đã bật sẳn nhiệt độ 180oC khoảng 5 phút, nướng khoảng 30′ ở nhiệt độ 180oC, hoặc thấy bánh vàng mặt là ngon. Vì lò nhà em khác nên sau 30 phút, em nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 160 và 5 phút lửa trên cũng ở nhiệt độ 160oC.

Thành phẩm đây ạ, tuy có vị đắng của chocolat nhưng nếu bác nào thích socola thì sẽ khoái lắm ạ.



Cake, Gato, Permalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


9 - four =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>