Japanese Cottony Cheesecake

Đăng ngày: 18:10 13-09-2008

He he, hôm nay bội thực bánh mất. Thực ra bánh này Xoăn làm từ hôm thứ năm cơ, nhưng lười nên ko post lên.
Công thức này nhà Xoăn xin ở nhà bác Bebibo.-một sư phụ về bánh trái, nhất là bánh mỳ hi hi. Em cám ơn bác ạ, bánh rất ngon và dễ ăn. Hi hi, nhưng mà hình thức thì thua bánh của bác xa, bác nhờ. Tặng hoa, tặng bia bác nè. :D :beer:

Công thức nhé:

1. 250 gram cream cheese
2. 150 ml whipping cream (hoặc 100ml sữa tươi)
3. 50 gram bơ
4. 60 gram bột mỳ thường
5. 20 gram bột ngô
6. 6 lòng đỏ trứng
7. khoảng 3/4 -1 thìa súp nước cốt chanh (nhà em dùng chanh leo nên màu vàng rất yêu)
8. 6 lòng trắng trứng
9. 1/4 thìa cà phê muối (hoặc cream of tarta hi hi, nhưng em ko biết cái này là cái gì cả p: )
10. 140 gram đường cát

1. Nấu chảy cream cheese, bơ và sữa bằng cách hấp cách thủy, nhưng em ko làm tan hết creamchese được nên vác máy đánh trứng ra đánh cho mịn.
2. Bật lò nướng lên 160 đọ C. Lót giấy chống dính vào khuôn vuông
3. Khi hỗn hợp cheese nguội, cho lòng đỏ trứng + bột (rây bột đều) + nước cốt chanh vào quậy đều.
4. Đánh lòng trắng trứng: đánh với muối đến khi có bọt. Sau đó từ từ vừa cho đường vừa đánh trứng – từng thìa một đến khi hết chỗ đường. Đánh trứng đến khi bông “soft peak”.
5 Nhẹ nhàng trộn trứng trắng vào hỗn hợp bột – không làm mất bọt khí mà hỗn hợp vẫn được quyện nhuyễn.
6. Cho hỗn hợp vào khuôn. Đặt khuôn vào khay, sau đó đổ nước thật sôi vào khay. Đổ đến độ 1/2 – 2/3 khuôn.
7. Bake trong lò nước khoảng 1 tiếng 10”- 1 tiếng 30 phút rồi bỏ ra.

Bánh nờ, em vẫn chưa biết cách lót giấy nên bị lem nhem quá.



Cheese cake, Creamcheese, Whipping creamPermalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


seven * = 42

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>