Chocolate Swirl Slice-1 loại creamcheesecake nhé (lười, ứ dịch được tên hê hê :)

Đăng ngày: 22:20 21-03-2009
Công thức nè: làm được 1 bánh mỏng hình vuông 19cm
Nguyên liệu:
a) Đế bánh:
- 1 cup bột mỳ đa dụng
- 2 tablespoon custard powder (có thể thay bằng 1 lòng đỏ trứng nhưng phải tăng lượng bột lên 1 chút cho bột đỡ bị nhão)
- 1/4 cup icing sugar (em thay bằng đường bột bình thường)
- 125 g bơ mềm
Cách làm:
- cho tất cả nguyên liệu vào food-processor, oánh tung bằng nút pulse khoảng 15 giây hoặc cho đến khi thành một hỗn hợp mịn.
(có thể bóp nguyên liệu bằng tay cho đến khi được một hỗn hợp mịn mềm như bột làm bánh quy cũng được)
- quét bơ chảy hoặc dầu, hoặc lót giấy chống dính vào khuôn.
- cho hỗn hợp vào khuôn và dàn mỏng, sẽ được một đế bánh như thế này:

Photobucket

- Cho khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút, bỏ ngoài, để nguội khoảng 5 phút.
Đây là đế bánh sau khi nướng

Photobucket

b) Filling:
- 250 gr creamcheese mềm, cắt nhỏ
- 1/4 cup sour cream (em thay bằng 110ml sữa chua ko đường)
- 2 trứng
- 2 ống vani
- 1/4 cup caster sugar (em lại thay bằng đường bột thường)
- 100gr socola, cắt nhỏ
Cách làm:
- cho các nguyên liệu: creamcheese, sữa chua, trứng, vani và đường vào food-processor oánh cho đến khi được hỗn hợp mịn và sánh (có thể dùng máy đánh trứng để đánh)
- đun cách thủy socola cho chảy.
- đổ hỗn hợp kem phomat lên trên đế bánh đã nướng, đổ socola đun chảy lên trên, vẽ vời hoa văn (hê hê, em vẽ xấu nên nó cứ loằng ngoằng thế này đấy ạ.)

Photobucket

- cho hỗn hợp bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30 – 35 phút cho đến khi hỗn hợp kem phomat cứng lại.
- bỏ bánh ra để nguội rồi cắt thành những miếng nhỏ để măm măm.
* bánh ăn ngay cũng ngon, nhưng có thể để tủ lạnh sang ngày hôm sau thì sẽ ngon hơn và ngọt hơn.Nên cắt nhỏ bánh trước khi cho tủ lạnh, chứ bánh để lạnh rùi thì cắt hơi khó. Mà lạ ghê cơ, cắt cái đế tuy khó nhưng khi ăn vẫn thấy rất mềm nhá. Ngon ngon.
Bánh đây ạ.

Photobucket

PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket

(Source: Best ever chocolate cakes & slices – Periplus Mini Cookbooks)

Cheese cake, Chocolate, CreamcheesePermalink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


1 + = nine

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>