Passion cheese cake – Bánh phomat chanh dây, chẹp chẹp

Đăng ngày: 20:00 11-05-2009
Bánh này cũng nhờ sự tình cờ, ngon lắm nhá, chẹp chẹp. Bánh có vị ngậy của kem phomat và vị chua chua dịu của chanh dây, thêm cả mùi thơm của chanh dây nữa. Cơ mà ai ăn mà bị béo phì là mẹ Xoăn ko chịu trách nhiệm à nha
Tình cờ là do mẹ để bơ bị chảy, ai dè, lại tạo ra đế bánh rất mềm và ngon.

Photobucket

Công thức đây này:
1) Đế bánh:
- 1 cup bột mỳ đa dụng (125gr), Xoăn dùng bột mỳ Táo đỏ số 8
- 1 lòng đỏ trứng gà công nghiệp
- 1/4 cup đường bột (30-35gr): Xoăn dùng đường kính xay nhỏ

- 125gr bơ nhạt mềm (hoặc đun chảy): sẽ cho kết quả khác nhau

Cách làm đế bánh:
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào food processor, dùng nút pulse action (nút xay mạnh và nhanh giống máy xay sinh tố ý), ấn khoảng 15 giây hoặc cho đến khi nguyên liệu trộn đều:
a) nếu dùng bơ mềm: sẽ tạo thành viên hỗn hợp mịn.
b) nếu dùng bơ chảy: sẽ tạo thành hỗn hợp lỏng mịn (em này sẽ cho đế bánh mềm hơn)
Nếu ko có food processor, có thể bóp bằng tay cho đến khi có hỗn hợp mịn.
- Bật nóng lò trước ở 180độ C, lót giấy chống dính vào khuôn vuông 19cm.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn đã lót giấy, dàn đều.
- Cho vào lò nướng khoảng 15 phút, bỏ ra để nguội khoảng 5 phút.

2) Phần bánh chính:
Nguyên liệu:
- Cream cheese: 300gr để mềm
- Đường kính (hoặc đường bột): 80gr
- Trứng gà CN: 3 quả
- Kem whipping: 100gr
- Chanh leo: 4 quả (lấy nước, bỏ hạt)
- Vani: 1/2 ống hoặc vài giọt vanilla esence.

Cách làm:
- Đánh creamcheese với đường bằng máy đánh trứng hoặc food processor cho nhuyễn.
- Cho trứng vào đánh cùng cho nhuyễn đều.
- Cho kem whipping vào trộn cùng
- Tiếp đó cho nước chanh leo và vani
- Trộn thành hỗn hợp đều, nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã có đế bánh, cho vào khay nướng cách thủy ở nhiệt độ 150 độ C, trong 40 phút đầu che mặt trên bằng giấy. Sau đó bỏ giấy ra và nướng thêm 20 phút đến khi mặt hỗn hợp đặc lại.
- Bỏ ra ngoài cho nguội, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm rồi mới cắt bánh.
Xoăn rút kinh nghiệm phải kiên nhẫn chờ đến hôm sau mới trang trí thì bánh sẽ đẹp.
Lôi ra nào, trang trí tim bay tóe lóe. Tặng sinh nhật chồng nhá, chúc mừng muộn một tí cũng được, chồng nhờ.

Photobucket

demo chụp ảnh khoe hàng xong rùi, cắt ra, trang trí thêm viên sô cô la cho nó pờ rồ nhá

Photobucket Photobucket Photobucket

Photobucket


Nguồn trích dẫn (0)
  1. Bo No.1

    14:02 11-06-2009

    Chẹp, hôm nay mới vào nhà BiBông chơi, thì mới biết mẹ Bibông khéo tay quá, mẹ Bo xin cắp dép theo học mẹ làm bánh nha :)
    Trả lời

    Đồng thời chia sẻ qua:

    Lời bình :